Chính phủ Nhật Bản tăng cường nỗ lực ngăn ngừa dịch cúm Vũ Hán

Chính phủ Nhật Bản tăng cường nỗ lực ngăn ngừa dịch cúm Vũ Hán

VOV.VN - Hôm nay (28/1), Nội các Nhật Bản đã nhất trí đưa dịch cúm Vũ Hán vào danh sách “bệnh truyền nhiễm chỉ định” trong Luật bệnh truyền nhiễm.

Các hướng dẫn thi hành cụ thể sẽ chính thức được phê duyệt vào ngày 7/2 tới. Những bệnh nhân được xác định nhiễm bệnh này bắt buộc phải nhập viện để điều trị.

Chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng ngân sách để chi trả cho việc điều trị y tế cho những bệnh nhân này. Tại Nhật Bản có khoảng 400 tổ chức y tế được chỉ định sẽ điều trị cho những bệnh nhân này. Bệnh nhân cũng sẽ phải hạn chế tới nơi làm việc, đồng thời bắt buộc khử trùng các vị trí nơi phát hiện virus. Cũng theo Luật bệnh truyền nhiễm, bất kỳ người nào có nghi ngờ nhiễm virus sẽ phải tham gia kiểm tra y tế khi nhập cảnh Nhật Bản.

chinh phu nhat ban tang cuong no luc ngan ngua dich cum vu han hinh 1
Nhật Bản đưa dịch cúm Vũ Hán vào danh sách “bệnh truyền nhiễm chỉ định”. (Ảnh: The JapanTimes)

Nhật Bản đang tăng cường công tác kiểm dịch, phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của của dịch cúm virus corona.

Phát biểu trong cuộc họp báo vừa được tổ chức, Chánh văn phòng Nội các Suga Yoshihide nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp có thể để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm”. Cho tới hôm nay, Nhật Bản đã có 4 trường hợp được xác nhận là nhiễm bệnh.

Cùng với các nỗ lực kiểm soát bệnh ở trong nước, Nhật Bản cũng đang sắp xếp kế hoạch di chuyển công dân nước này đang mắc kẹt tại Vũ Hán về nước. Ông Suga cho biết Nhật Bản sẵn sàng thực hiện kế hoạch ngay sau khi được chính quyền Trung Quốc chấp thuận.

Ngoài ra, Tokyo cũng đang xem xét việc gửi các nhu yếu phẩm cần thiết như mặt nạ, khẩu trang và quần áo bảo hộ tới thành phố Vũ Hán. Tính đến cuối tuần trước, có khoảng 710 người Nhật đang lưu trú tại tỉnh Hồ Bắc. Bộ Ngoại giao Nhật Bản hiện đang liên lạc để xác định rõ số lượng những người có mong muốn trở về nước./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close