Trung Quốc: Virus corona mới có thể lây truyền qua tiếp xúc

Trung Quốc: Virus corona mới có thể lây truyền qua tiếp xúc

VOV.VN - Virus corona mới có thể lây truyền qua tiếp xúc và đường nước bọt, Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc thông báo sáng 28/1.

Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết virus corona mới bùng phát từ Vũ Hán có thể bị lây truyền qua tiếp xúc cũng như qua đường nước bọt.
Thông báo vào sáng 28/1 này được đưa ra sau khi Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc có kết quả sau cuộc thử nghiệm thứ tư về phương pháp điều trị virus corona mới.

trung quoc: virus corona moi co the lay truyen qua tiep xuc hinh 1
Một cặp đôi đeo khẩu trang trong ga tàu ở Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 27/1, Ủy ban này cho biết cách thức virus corona lây truyền là qua "đường nước bọt ở cự ly gần".
Sự lây bệnh qua đường nước bọt là khi virus truyền từ người nhiễm bệnh qua việc ho hoặt hắt hơi tới những người tiếp xúc với các phân tử có nhiễm virus này.
Tuy nhiên, Ủy ban Sức khỏe Quốc gia của Trung Quốc không loại trừ trường hợp tiếp xúc với người bệnh cũng có thể là một con đường truyền nhiễm. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về kiểu tiếp xúc như thế nào có thể lây truyền virus viêm phổi nguy hiểm này.
Cơ quan trên của Trung Quốc cũng nhận định mọi người ở tất cả lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh, bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh, đồng thời cho biết những bệnh nhân lớn tuổi hoặc những người có sức đề kháng kém thường có những triệu chứng nghiêm trọng hơn sau khi nhiễm bệnh.
Số người chết do virus corona hiện đã tăng lên hơn 100 ở Trung Quốc, với 1.771 ca nhiễm mới được xác nhận trong ngày hôm qua (27/1)./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close