Trung Quốc: Virus corona mới có thể lây truyền qua tiếp xúc

VOV.VN - Virus corona mới có thể lây truyền qua tiếp xúc và đường nước bọt, Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc thông báo sáng 28/1.

Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết virus corona mới bùng phát từ Vũ Hán có thể bị lây truyền qua tiếp xúc cũng như qua đường nước bọt.
Thông báo vào sáng 28/1 này được đưa ra sau khi Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc có kết quả sau cuộc thử nghiệm thứ tư về phương pháp điều trị virus corona mới.

Một cặp đôi đeo khẩu trang trong ga tàu ở Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 27/1, Ủy ban này cho biết cách thức virus corona lây truyền là qua "đường nước bọt ở cự ly gần".
Sự lây bệnh qua đường nước bọt là khi virus truyền từ người nhiễm bệnh qua việc ho hoặt hắt hơi tới những người tiếp xúc với các phân tử có nhiễm virus này.
Tuy nhiên, Ủy ban Sức khỏe Quốc gia của Trung Quốc không loại trừ trường hợp tiếp xúc với người bệnh cũng có thể là một con đường truyền nhiễm. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về kiểu tiếp xúc như thế nào có thể lây truyền virus viêm phổi nguy hiểm này.
Cơ quan trên của Trung Quốc cũng nhận định mọi người ở tất cả lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh, bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh, đồng thời cho biết những bệnh nhân lớn tuổi hoặc những người có sức đề kháng kém thường có những triệu chứng nghiêm trọng hơn sau khi nhiễm bệnh.
Số người chết do virus corona hiện đã tăng lên hơn 100 ở Trung Quốc, với 1.771 ca nhiễm mới được xác nhận trong ngày hôm qua (27/1)./.

CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Tỉnh Hồ Bắc tăng thêm gần 1300 ca nhiễm viêm phổi cấp chỉ trong 1 ngày

VOV.VN -Chỉ riêng ngày 27/01, Trung Quốc đã tăng thêm 1771 ca nhiễm mới, con số kỷ lục kể từ khi dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc do sợ virus corona

VOV.VN - Lo sợ virus corona mới chết người xâm nhập vào lãnh thổ, Philippinế đã quyết định ngừng cấp visa du lịch cho các công dân Trung Quốc.

Thị trưởng Vũ Hán thừa nhận không kịp thời thông tin về virus corona

VOV.VN - Sau khi dịch virus corona lan tràn ở Vũ Hán và nhiều địa phương của Trung Quốc, thị trưởng Vũ Hán đã thừa nhận không kịp thời cung cấp thông tin.

Số người chết do virus corona tăng lên hơn 100 ở Trung Quốc

VOV.VN -Ủy ban y tế của Tỉnh Hồ Bắc hôm nay cho biết đã có 100 người tử vong do virus, tính đến ngày 27/1.

Một số tuyến đường sắt ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt động

VOV.VN - Chính quyền thành phố Bắc Kinh thông báo sẽ tạm dừng 41 tuyến đường sắt từ ngày 28/1 đến 26/2. 

Tin cùng chuyên mục