Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc do sợ virus corona

Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc do sợ virus corona

VOV.VN - Lo sợ virus corona mới chết người xâm nhập vào lãnh thổ, Philippinế đã quyết định ngừng cấp visa du lịch cho các công dân Trung Quốc.

Lãnh đạo Cục Xuất nhập cảnh của Philippines hôm 28/1 tuyên bố họ sẽ tạm thời ngừng cấp visa du lịch cho các công dân Trung Quốc nhằm giúp Philippines khỏi bị ảnh hưởng bởi virus corona mới.

philippines ngung cap visa cho du khach trung quoc do so virus corona hinh 1
Sân bay quốc tế Ninoy Aquino của Philippines. Ảnh: AFP.

Thông cáo của Cục Xuất nhập cảnh này dẫn lời ông Jaime Morente nói: “Chúng tôi đang áp dụng biện pháp chủ động để hạn chế việc đi lại và giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của virus corona mới (2019-nCov)”.

Dịch corona mới bùng phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hồi tháng 12/2019 giờ đã lây nhiễm tới hơn 4.000 người ở Trung Quốc và làm hơn 100 người tử vong.

Ngoài ra người ta cũng đã xác định các ca nhiễm bệnh ở Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nepal, và Mỹ.

Virus corona mới gây báo động do người ta đến nay vẫn chưa rõ mức độ nguy hiểm của virus này và cách thức lây truyền của bệnh giữa người với nhau. Do đây là chủng virus mới nên loài người chưa có khả năng miễn dịch trước nó.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 27/1 cho hay vẫn chưa rõ liệu virus chết người này có lây nhiễm trong thời kỳ ủ bệnh hay không (trước khi triệu chứng xuất hiện)./.

Nguồn: Channel News Asia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close