Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc do sợ virus corona

VOV.VN - Lo sợ virus corona mới chết người xâm nhập vào lãnh thổ, Philippinế đã quyết định ngừng cấp visa du lịch cho các công dân Trung Quốc.

Lãnh đạo Cục Xuất nhập cảnh của Philippines hôm 28/1 tuyên bố họ sẽ tạm thời ngừng cấp visa du lịch cho các công dân Trung Quốc nhằm giúp Philippines khỏi bị ảnh hưởng bởi virus corona mới.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino của Philippines. Ảnh: AFP.

Thông cáo của Cục Xuất nhập cảnh này dẫn lời ông Jaime Morente nói: “Chúng tôi đang áp dụng biện pháp chủ động để hạn chế việc đi lại và giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của virus corona mới (2019-nCov)”.

Dịch corona mới bùng phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hồi tháng 12/2019 giờ đã lây nhiễm tới hơn 4.000 người ở Trung Quốc và làm hơn 100 người tử vong.

Ngoài ra người ta cũng đã xác định các ca nhiễm bệnh ở Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nepal, và Mỹ.

Virus corona mới gây báo động do người ta đến nay vẫn chưa rõ mức độ nguy hiểm của virus này và cách thức lây truyền của bệnh giữa người với nhau. Do đây là chủng virus mới nên loài người chưa có khả năng miễn dịch trước nó.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 27/1 cho hay vẫn chưa rõ liệu virus chết người này có lây nhiễm trong thời kỳ ủ bệnh hay không (trước khi triệu chứng xuất hiện)./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Channel News Asia

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc tuyên bố áp dụng mọi cách để chặn đứng virus corona mới

VOV.VN - Đại diện của Trung Quốc tuyên bố, nước này áp dụng mọi phương cách có thể để chặn sự lây lan của virus corona mới, bảo vệ tính mạng của người dân…

Tỉnh Hồ Bắc tăng thêm gần 1300 ca nhiễm viêm phổi cấp chỉ trong 1 ngày

VOV.VN -Chỉ riêng ngày 27/01, Trung Quốc đã tăng thêm 1771 ca nhiễm mới, con số kỷ lục kể từ khi dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

Thị trưởng Vũ Hán thừa nhận không kịp thời thông tin về virus corona

VOV.VN - Sau khi dịch virus corona lan tràn ở Vũ Hán và nhiều địa phương của Trung Quốc, thị trưởng Vũ Hán đã thừa nhận không kịp thời cung cấp thông tin.

Số người chết do virus corona tăng lên hơn 100 ở Trung Quốc

VOV.VN -Ủy ban y tế của Tỉnh Hồ Bắc hôm nay cho biết đã có 100 người tử vong do virus, tính đến ngày 27/1.

Bắc Kinh và Hải Nam của Trung Quốc vừa có người chết do virus corona

VOV.VN - Tổng số người chết do virus corona mới đã nâng lên thành 82 người, trong đó có một ca tử vong ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Một số tuyến đường sắt ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt động

VOV.VN - Chính quyền thành phố Bắc Kinh thông báo sẽ tạm dừng 41 tuyến đường sắt từ ngày 28/1 đến 26/2. 

Tin cùng chuyên mục