Chính phủ Syria tiến dần đến kiểm soát hoàn toàn Đông Ghouta

VOV.VN - Quân đội Syria đang đứng trước thắng lợi hoàn toàn khi sự kháng cự của phiến quân tại Đông Ghouta đã gần như đã bị tê liệt.

Chính phủ Syria đang tiến gần tới chiến thắng, chấm dứt sự kháng cự của phiến quân đối lập tại khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

chinh phu syria tien dan den kiem soat hoan toan dong ghouta hinh 1
Quân đội Syria. Ảnh: Al-Masdar.

Theo ghi nhận của hãng tin Reuters, các cuộc tấn công của quân đội Chính phủ tại Đông Ghouta đang diễn biến căng thẳng. Sự kháng cự của phiến quân tại đây đã gần như đã bị tê liệt. Hôm nay (22/3), 15 chiếc xe chở theo phiến quân và gia đình của họ đã rời thị trấn Harasta tới các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Trong khi đó theo Nhóm Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh, hơn 4 nghìn người dân tại thị trấn Douma từ hôm 21/3 đã rời bỏ thị trấn để tới các khu vực do quân đội Chính phủ kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, lực lượng đối lập tại thị trấn Harasta đã chịu quy hàng quân đội Chính phủ. Với quyết định này, hiện lực lượng đối lập ở Đông Ghouta chỉ còn kiểm soát thị trấn Jobar, Ein Terma, Arbin và Zamalka. Đây cũng là những vùng đất cuối cùng ở ngoại ô Damascus còn nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giới phân tích nhận định, chiến thắng tại Đông Ghouta là phần thưởng lớn nhất đối với Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến giành lại các vùng đất do phe đối lập kiểm soát kể từ khi quân đội Chính phủ kiểm soát trở lại thành cổ Aleppo vào năm 2016./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds