Israel: Vụ không kích nhằm vào Syria năm 2007 là để “dằn mặt” Iran

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra sau khi Israel lần đầu tiên chính thức thừa nhận đã tiến hành vụ không kích năm 2007 vào khu vực Al-Kubar của Syria.

Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz ngày 21/3 tuyên bố, vụ không kích của Israel năm 2007 nhằm vào một địa điểm nghi là lò phản ứng hạt nhân Syria là “thông điệp” gửi tới Iran rằng, Isarel không cho phép nước này sở hữu vũ khí hạt nhân.

israel noi vu khong kich nham vao syria nam 2007 la de dan mat iran hinh 1
Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz. Ảnh: Times of Israel

Tuyên bố được đưa ra sau khi Israel lần đầu tiên chính thức thừa nhận đã tiến hành vụ không kích năm 2007 vào khu vực Al-Kubar ở  Deir al-Zor thuộc Syria.

Israel cho biết, vụ không kích nhằm loại bỏ mối đe dọa lớn đối với Israel và khu vực, đồng thời cũng là thông điệp đối với các quốc gia khác. Quyết định công khai thông tin về vụ không kích được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu liên tiếp trong những tháng gần đây kêu gọi Mỹ và cộng đồng quốc tế có hành động cứng rắn hơn với đồng minh của Syria là Iran./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên đẹp rạng ngời đón khách quý từ Hàn Quốc
VOV.VN - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ấn tượng mạnh khi chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân tới thăm Bình Nhưỡng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x