Chính phủ Syria tiếp quản hoàn toàn Ghouta

VOV.VN - Từ ngày 31/3, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn khu vực Đông Ghouta ở ngoại vi thủ đô Damascus.

Ngày 2/4, nhóm phiến quân cuối cùng ở thị trấn Douma, thành trì cuối cùng ở “điểm nóng” Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria đã rời đi.

chinh phu syria tiep quan hoan toan ghouta hinh 1
Những phiến quân cuối cùng rời khỏi Douma, đánh dấu chiến thắng lớn nhất của chính quyền Syria từ khi giành lại quyền kiểm soát Aleppo năm 2016. Ảnh: RTE

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, 8 chiếc xe buýt chở theo gần 500 phiến quân và gia đình họ đã lên xe buýt và rời Douma tới thành phố Jarablus, hiện do phiến quân kiểm soát ở miền Bắc Syria, giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thỏa thuận, sau khi phiến quân rời đi, lực lượng quân cảnh của Nga sẽ tiến vào thị trấn Douma, trong khi chính quyền Syria sẽ quay lại tiếp quản khu vực này.

Thỏa thuận còn bao gồm việc thiết lập một hội đồng địa phương được Chính phủ Syria chấp thuận ở Duoma. Hội đồng này sẽ hoạt động sau khi phiến quân rút khỏi.

PC_Article_Middle

Ngày 31/3, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn khu vực Đông Ghouta ở ngoại vi thủ đô Damascus.

Đây được coi là thắng lợi lớn nhất của Chính phủ Syria trên chiến trường kể từ khi giành lại quyền kiểm soát Aleppo năm 2016./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x