Chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục siết chặt các quy định nhập cư

Chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục siết chặt các quy định nhập cư

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump sẽ có thêm thẩm quyền từ chối đơn xin tị nạn đối với bất kỳ người nhập cư trái phép nào vào Mỹ vì lý do an ninh quốc gia.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo các quy định nhập cư mới này vào ngày 8/11. Theo đó, Tổng thống Donald Trump sẽ có thêm thẩm quyền từ chối đơn xin tị nạn đối với bất kỳ người nhập cư trái phép nào vào Mỹ vì lý do an ninh quốc gia.

chinh quyen tong thong trump tiep tuc siet chat cac quy dinh nhap cu hinh 1
Người di cư sang Mỹ. Ảnh: Americas Quarterly.

Các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 8/11 cho biết, Bộ An ninh Nội địa sẽ thực hiện một chính sách mới ngăn cản người dân từ nước khác tìm cách tị nạn nếu họ vào Mỹ trái phép vì lý do an ninh quốc gia.

Các quan chức chính phủ cũng nhấn mạnh, đây chỉ là một trong các nỗ lực của Nhà Trắng nhằm cắt giảm các đơn xin tị nạn cũng như việc nhập cư trái phép vào Mỹ. Nội dung các quy định mới này sẽ được công bố vào ngày 9/11.

Quy định nhập cư mới của chính quyền của Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ đối mặt với 1 cuộc chiến pháp lý tại tòa án do theo luật pháp Mỹ, người nhập cư không có giấy tờ vào Mỹ sẽ được phép xin tị nạn nếu họ có bằng chứng về nỗi sợ hãi khi phải quay trở về nước của mình.

Thông tin về các quy định nhập cư mới của Mỹ này được đưa ra trong bối cảnh đoàn xe người di cư từ các nước Trung Mỹ tiếp tục tiến gần tới biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ triển khai binh sỹ Mỹ tới biên giới với Mexico để đối phó với cái mà Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa cho là một “cuộc xâm lược” của người dân từ các nước Trung Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close