LHQ ám chỉ Tổng thống Mỹ Trump “thổi phồng” vấn đề nhập cư qua Mexico

VOV.VN-IOM cho rằng, đoàn người di cư qua Mexico là "bình thường" và Mỹ không nên tăng cường lực lượng an ninh đến biên giới nhằm đối phó với người di cư.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 2/11, người phát ngôn của Tổ chức di trú quốc tế (IOM) Joel Millman cho biết, đoàn di cư hàng năm đi qua Mexico và hiện đoàn người di cư vẫn còn cách biên giới Mỹ hàng trăm km. Vì vậy, việc Tổng thống Mỹ gọi họ là “những người xâm lược” là không xác đáng.

trump thoi phong van de nhap cu qua mexico hinh 1
Người phát ngôn của Tổ chức di trú quốc tế Joel Millman. (Ảnh: UN)

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra lời cảnh cáo mạnh mẽ đối với dòng người di dân từ các nước Trung Mỹ, theo đó, các binh lính Mỹ sẽ nổ súng vào đám người di dân nếu họ cố tình tiến qua biên giới một cách bất hợp pháp.

Ông Donald Trump chỉ trích những người di cư, khẳng định rằng các gia đình đang hướng tới nước Mỹ đều là “những kẻ xâm lược bạo lực” và sẽ ảnh hưởng tới an toàn của Mỹ nếu để họ thâm nhập vào đất nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Tổng thống Trump cũng đã yêu cầu hàng nghìn binh lính tới biên giới Mỹ - Mexico để ngăn dòng người di cư và cam kết sẽ chấm dứt tình trạng này bằng cách ban hành mệnh lệnh hành chính thay đổi tình trạng công dân đối với bất kỳ ai sinh ra trên đất Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds