LHQ ám chỉ Tổng thống Mỹ Trump “thổi phồng” vấn đề nhập cư qua Mexico

VOV.VN-IOM cho rằng, đoàn người di cư qua Mexico là  "bình thường" và Mỹ không nên tăng cường lực lượng an ninh đến biên giới nhằm đối phó với người di cư.

Ngày 2/11, người phát ngôn của Tổ chức di trú quốc tế (IOM) Joel Millman cho biết, đoàn di cư hàng năm đi qua Mexico và hiện đoàn người di cư vẫn còn cách biên giới Mỹ hàng trăm km. Vì vậy, việc Tổng thống Mỹ gọi họ là “những người xâm lược” là không xác đáng.

Người phát ngôn của Tổ chức di trú quốc tế Joel Millman. (Ảnh: UN)

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra lời cảnh cáo mạnh mẽ đối với dòng người di dân từ các nước Trung Mỹ, theo đó, các binh lính Mỹ sẽ nổ súng vào đám người di dân nếu họ cố tình tiến qua biên giới một cách bất hợp pháp.

Ông Donald Trump chỉ trích những người di cư, khẳng định rằng các gia đình đang hướng tới nước Mỹ đều là “những kẻ xâm lược bạo lực” và sẽ ảnh hưởng tới an toàn của Mỹ nếu để họ thâm nhập vào đất nước.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng đã yêu cầu hàng nghìn binh lính tới biên giới Mỹ - Mexico để ngăn dòng người di cư và cam kết sẽ chấm dứt tình trạng này bằng cách ban hành mệnh lệnh hành chính thay đổi tình trạng công dân đối với bất kỳ ai sinh ra trên đất Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mexico hứa xử lý vấn đề người di cư tại biên giới với Mỹ

VOV.VN - Chính phủ Mexico ngày 19/10 đã hứa sẽ giải quyết vấn đề người di cư từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ qua Mexico.

Mỹ cắt viện trợ cho 3 nước Trung Mỹ do vấn đề nhập cư

VOV.VN - Tổng thống Trump cho rằng, Honduras, Salvador và Guatemala đã cho thấy không đủ khả năng ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico

VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.

Quân đội Mỹ chuẩn bị triển khai 5.200 binh sỹ tới biên giới Mexico

VOV.VN - Đây được cho là một trong những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc ngăn chặn dòng người di cư trái phép vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mexico, dọa đóng cửa biên giới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (18/10) lên tiếng cảnh báo sẽ triển khai quân đội, đồng thời đóng cửa biên giới phía Nam với Mexico.

Tin cùng chuyên mục