Chính sách Mỹ với Iran không đổi dù Ngoại trưởng Iran từ chức

VOV.VN - Phía Mỹ cho rằng chính sách của Iran không thay đổi do được quyết bởi giáo chủ Khamenei nên Mỹ sẽ không thay đổi chính sách đối với Iran.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 25/2 tuyên bố chính sách của Mỹ đối với Iran sẽ không thay đổi, ngay cả khi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif từ chức.

Ngoại trưởng Iran Zarif vừa đột ngột xin từ chức. Ảnh: USA Today.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, việc Ngoại trưởng Iran từ chức sẽ không thay đổi dược những chính sách của quốc gia Trung Đông này, bởi mọi việc đều do Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã đăng một thông điệp trên Instagram xin lỗi về những thiếu sót của bản thân trong quãng thời gian giữ chức vụ Ngoại trưởng. Nhiều hãng truyền thông địa phương và khu vực dẫn nguồn giới chức Iran xác nhận Ngoại trưởng Iran đã từ chức.

Theo các nguồn tin, hôm nay (26/2) Quốc hội Iran sẽ có phiên họp để bàn về việc từ chức của người đứng đầu Ngành ngoại giao nước này. Hiện chưa rõ, Tổng thống Iran có chấp thuận việc cho Ngoại trưởng Javad Zarif từ chức hay không.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định sẽ theo sát mọi diễn biến liên quan đến vấn đề này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Iran thăm Iraq bất chấp cảnh báo của Mỹ

VOV.VN -Ngoại trưởng Iran ngày 13/1 đã  tới  thủ đô Baghdad và có cuộc thảo luận với người đồng cấp Iraq về nhiều vấn đề, bao gồm cả các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngoại trưởng Iran từ chức

VOV.VN - Hãng tin nhà nước Iran IRNA đã xác nhận việc từ chức của ông Zarif.

Tổng thống Syria Assad lần đầu thăm chính thức Iran từ năm 2011

VOV.VN - Hôm 25/2 Tổng thống Syria Bashar al Assad đã đến thủ đô Tehran của Iran trong chuyến thăm chính thức nước này.

Ngoại trưởng Iran: Mỹ sẽ “tự sát” nếu khởi động chiến tranh

VOV.VN - Ngoại trưởng Javad Zarif nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh tương tự như Mỹ đã tiến hành tại Iraq sẽ là thất bại nếu áp dụng vào Iran.

Iran tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa hành trình

VOV.VN - Iran đã thử nghiệm thành công 1 loại tên lửa hành trình trong cuộc tập trận hải quân gần eo biển Hormuz.

Tin cùng chuyên mục