Ngoại trưởng Iran: Mỹ và đồng minh sẽ “tự sát” nếu khởi động chiến tranh

Ngoại trưởng Iran: Mỹ sẽ “tự sát” nếu khởi động chiến tranh

VOV.VN - Ngoại trưởng Javad Zarif nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh tương tự như Mỹ đã tiến hành tại Iraq sẽ là thất bại nếu áp dụng vào Iran.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin NBC, bên lề hội nghị an ninh Munich lần thứ 55 tại Đức, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 15/1 cảnh báo, Mỹ và các đồng minh sẽ “tự sát” nếu khởi động một cuộc chiến tranh với Iran.

ngoai truong iran: my va dong minh se "tu sat" neu khoi dong chien tranh hinh 1
Ngoại trưởng Iran Javad Zarif. Ảnh Press TV

Ngoại trưởng Javad Zarif nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh tương tự như Mỹ đã tiến hành tại Iraq sẽ là thất bại nếu áp dụng vào Iran, đồng thời nhấn mạnh, Iran đã tồn tại 40 năm qua dưới nhiều áp lực của Mỹ.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Iran được đưa ra trong bối cảnh Mỹ, Israel và các đồng minh Arab của Washington đang tìm cách chống lại sự ảnh hưởng của Iran trong khu vực. Tại 1 hội nghị Trung Đông, với mục đích chính là nhằm vào Iran, diễn ra ở Ba Lan hôm 13/2, Thủ tưởng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp cởi mở với các đại diện Arab, vốn các “cựu thù” của nhau, trong đó có nhắc đến cụm từ “chiến tranh với Iran”.

Trong một bài phỏng vấn khác, Ngoại trưởng Iran hôm qua cũng đã bác bỏ ‎việc sẽ tham gia đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân với Mỹ, trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 14/2 vừa qua kêu gọi các đồng minh châu Âu hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân đã k‎í với Iran năm 2015, mà Mỹ đã chính thức rút khỏi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close