Ngoại trưởng Iran: Mỹ sẽ “tự sát” nếu khởi động chiến tranh

VOV.VN - Ngoại trưởng Javad Zarif nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh tương tự như Mỹ đã tiến hành tại Iraq sẽ là thất bại nếu áp dụng vào Iran.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin NBC, bên lề hội nghị an ninh Munich lần thứ 55 tại Đức, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 15/1 cảnh báo, Mỹ và các đồng minh sẽ “tự sát” nếu khởi động một cuộc chiến tranh với Iran.

ngoai truong iran: my va dong minh se "tu sat" neu khoi dong chien tranh hinh 1
Ngoại trưởng Iran Javad Zarif. Ảnh Press TV

Ngoại trưởng Javad Zarif nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh tương tự như Mỹ đã tiến hành tại Iraq sẽ là thất bại nếu áp dụng vào Iran, đồng thời nhấn mạnh, Iran đã tồn tại 40 năm qua dưới nhiều áp lực của Mỹ.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Iran được đưa ra trong bối cảnh Mỹ, Israel và các đồng minh Arab của Washington đang tìm cách chống lại sự ảnh hưởng của Iran trong khu vực. Tại 1 hội nghị Trung Đông, với mục đích chính là nhằm vào Iran, diễn ra ở Ba Lan hôm 13/2, Thủ tưởng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp cởi mở với các đại diện Arab, vốn các “cựu thù” của nhau, trong đó có nhắc đến cụm từ “chiến tranh với Iran”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một bài phỏng vấn khác, Ngoại trưởng Iran hôm qua cũng đã bác bỏ ‎việc sẽ tham gia đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân với Mỹ, trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 14/2 vừa qua kêu gọi các đồng minh châu Âu hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân đã k‎í với Iran năm 2015, mà Mỹ đã chính thức rút khỏi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Iran Mỹ Mỹ trừng phạt Iran hội nghị an ninh Munich

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds