Chủ tịch Cuba lên án các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Chủ tịch Cuba lên án các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

VOV.VN - Chủ tịch Cuba Diaz-Canel cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào các tàu chở dầu liên quan tới Venezuela là “bất công và kiêu ngạo”.

Hôm qua (4/12), Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz-Canel đã lên án các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với 6 tàu chở dầu có liên quan tới Venezuela, với cáo buộc các tàu này cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định biện pháp trừng phạt này của Mỹ mang tính “bất công và kiêu ngạo”.

chu tich cuba len an cac lenh trung phat moi cua my hinh 1
Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz-Canel. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 3/12, trong một thông báo được công bố trên trang chủ Bộ Tài chính, Mỹ đã quyết định áp đặt lệnh trừng phạt đối với 5 tàu chở dầu Venezuela và một tàu Panama, với cáo bước các tàu này cung cấp dầu cho Cuba. Tuần trước, Mỹ cũng đã áp đặt trừng phạt đối với tập đoàn Panamericana của Cuba vì cáo buộc có hoạt động liên quan tới lĩnh vực dầu khí của Venezuela. Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ, đã đưa tập đoàn Panamericana của Cuba vào Danh sách Quốc gia được chỉ định đặc biệt (SDN) của Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc bộ này, do có các hoạt động liên quan đến ngành dầu khí của Venezuela.

Kể từ đầu năm tới nay, Mỹ đã đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt nhằm vào Cuba và Venezuela, hai nước vốn là đồng minh thân thiết của nhau. Riêng đối với Venezuela, Mỹ đã gây sức ép mạnh mẽ buộc Tổng thống dân chủ Nicolas Maduro phải từ chức. Hầu hết các đòn trừng phạt đều nhằm bóp nghẹt ngành dầu khí của quốc gia Nam Mỹ này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close