Cuba phấn đấu sản xuất được năng lượng tái tạo đáp ứng 25% nhu cầu

VOV.VN - Cuba hi vọng sẽ sản xuất được năng lượng tái tạo đáp ứng 25% nhu cầu trong vòng 10 năm tới.

Bộ Năng lượng và Khai khoáng Cuba hôm qua (28/11) cho biết, Chương trình Phát triển Năng lượng Tái tạo của chính phủ nhằm đặt mục tiêu tăng sản lượng năng lượng sạch từ 4% hiện nay lên 24% vào năm 2030. Kế hoạch tập trung phát triển điện mặt trời và các nguồn năng lượng thay thế khác cũng được ưu tiên như nông trại gió, thủy điện.

(ảnh minh họa của Bainton Capital)

Chính phủ Cuba hi vọng sẽ thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này và có chính sách khuyến khích, miễn giảm thuế. Chính phủ Cuba cũng thay đổi luật, theo đó cho phép các doanh nghiệp, hộ gia đình bán năng lượng dư thừa sản xuất từ các pin mặt trời cho ngành điện lực.

Hiện Cuba sản xuất 96% lượng điện từ nhiên liệu hóa thạch nhưng sẽ hướng đến năng lượng xanh. Từ tháng 1 đến tháng 10/2019, Cuba sản xuất được 678.000 megawatt điện từ các nguồn năng lượng tái tạo như gió, thủy điện, mặt trời, bã mía đường, nhiên liệu sinh khối, qua đó tiết kiệm được 178.000 tấn nhiên liệu hóa thạch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng với chính quyền lâm thời Bolivia: 700 bác sĩ Cuba về nước

VOV.VN - Căng thẳng với chính quyền lâm thời Bolivia sau khi Tổng thống Morales từ chức, 700 bác sĩ Cuba ở nước này ngày 16/11 đã lên máy bay về nước.

Nhiều nước thành viên Liên Hợp Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cuba

VOV.VN - Ngày 6/11, đại diện nhiều nước thành viên Liên Hợp Quốc đã kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba. 

Đại Hội đồng LHQ kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba

VOV.VN - Đây là năm thứ 28 liên tiếp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết này.

Thủ đô Havana của Cuba kỷ niệm tròn 500 năm tuổi

VOV.VN - Thủ đô Havana của Cuba ngày 16/11 đã bước sang tuổi 500. Một loạt các hoạt động văn hóa và các buổi hòa nhạc đã được tổ chức để kỷ niệm.

Cuba lên án Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ, vu khống chính quyền

VOV.VN - Hôm 26/11, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã lên tiếng cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Quan điểm của Nga-Cuba không thay đổi bất chấp đe dọa từ Mỹ

VOV.VN - Ngày 29/10, Tổng thống Nga Putin có cuộc hội đàm với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, đang có chuyến thăm làm việc tại Nga.

Tin cùng chuyên mục