Chủ tịch EC cam kết chống nạn “tin giả” trước thềm bầu cử châu Âu

VOV.VN - Chủ tịch EC Jean- Claude Juncker ngày 22/4 cam kết đấu tranh chống mọi hình thức “tin giả” trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng tới.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean- Claude Juncker hôm qua cam kết đấu tranh chống mọi hình thức “tin giả” trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng tới.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean- Claude Juncker. Ảnh: Sputnik.

Theo ông, Ủy ban châu Âu không muốn bị động trong chiến dịch tranh cử tại châu Âu. Nếu các chính phủ đưa ra những tuyên bố sai sự thật về Liên minh châu Âu hoặc Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu sẽ có câu trả lời.

Ông đồng thời cảnh báo, không chỉ một số nước bên ngoài, mà thậm chí cả một số nước thành viên của khối đang tìm cách dùng tin giả để gây tác động tới cuộc bầu cử. Ủy ban châu Âu sẵn sàng đấu tranh nhằm chấm dứt những hành vi như thế này.

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26/05 và là kỳ bầu cử quan trọng nhất của Liên minh châu Âu. Các cử tri sẽ tham gia bầu 751 đại biểu của Nghị viện châu Âu và sau đó Nghị viện sẽ bầu ra Chủ tịch Ủy ban châu Âu, cũng như bỏ phiếu về ngân sách hoạt động của khối trong 5 năm tới.

Tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đã giảm trong những năm vừa qua và giảm xuống mức thấp nhất 43% trong cuộc bầu cử năm 2014, trong bối cảnh sự gia tăng của các đảng hoài nghi châu Âu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Ủy ban châu Âu nói EU không giữ Anh ở lại bằng mọi giá

VOV.VN - Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu, nhiều người lầm tưởng rằng mục đích của Liên minh châu Âu là giữ Anh lại “ngôi nhà chung” bằng mọi giá.

Ủy ban châu Âu lại yêu cầu Anh hoàn trả 2,7 tỷ Euro tiền thuế hải quan

VOV.VN - Ủy ban châu Âu ngày 24/9 đã gửi cho Anh lời cảnh báo thứ hai yêu cầu nước này hoàn trả 2,7 tỷ Euro tiền thuế hải quan.

Ông Macron bắt đầu chiến dịch bầu cử châu Âu trên truyền hình Italy

VOV.VN -Ngày 3/3, Tổng thống Pháp Macron bắt đầu chiến dịch tranh cử của đảng Nền Cộng hòa Tiến bước trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu trên truyền hình Italy.

Ủy ban Châu Âu kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng leo thang căng thẳng

VOV.VN - Ủy ban châu Âu nhấn mạnh, điều cần thiết hiện nay là tránh gây leo thang căng thẳng, các bên cần tìm cách bình ổn tình hình.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu tin tưởng sẽ đạt được thỏa thuận với Anh về Brexit

VOV.VN - Ông Juncker cũng cho biết, nhiều khả năng giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit sẽ được kéo dài hơn dự kiến.

Brexit phải diễn ra trước cuộc bầu cử châu Âu cuối tháng 5/2019

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ trước khi các nghị sĩ Anh sẽ bỏ lá phiếu quyết định về thoả thuận Brexit trong tối 12/3 theo giờ London.

Tin cùng chuyên mục