GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch EC cam kết chống nạn “tin giả” trước thềm bầu cử châu Âu

VOV.VN - Chủ tịch EC Jean- Claude Juncker ngày 22/4 cam kết đấu tranh chống mọi hình thức “tin giả” trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng tới.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean- Claude Juncker hôm qua cam kết đấu tranh chống mọi hình thức “tin giả” trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng tới.

chu tich ec cam ket chong nan "tin gia" truoc them bau cu chau au hinh 1
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean- Claude Juncker. Ảnh: Sputnik.

Theo ông, Ủy ban châu Âu không muốn bị động trong chiến dịch tranh cử tại châu Âu. Nếu các chính phủ đưa ra những tuyên bố sai sự thật về Liên minh châu Âu hoặc Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu sẽ có câu trả lời.

Ông đồng thời cảnh báo, không chỉ một số nước bên ngoài, mà thậm chí cả một số nước thành viên của khối đang tìm cách dùng tin giả để gây tác động tới cuộc bầu cử. Ủy ban châu Âu sẵn sàng đấu tranh nhằm chấm dứt những hành vi như thế này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26/05 và là kỳ bầu cử quan trọng nhất của Liên minh châu Âu. Các cử tri sẽ tham gia bầu 751 đại biểu của Nghị viện châu Âu và sau đó Nghị viện sẽ bầu ra Chủ tịch Ủy ban châu Âu, cũng như bỏ phiếu về ngân sách hoạt động của khối trong 5 năm tới.

Tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đã giảm trong những năm vừa qua và giảm xuống mức thấp nhất 43% trong cuộc bầu cử năm 2014, trong bối cảnh sự gia tăng của các đảng hoài nghi châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP