Chủ tịch Tập Cận Bình: Dịch corona là "phép thử lớn" với Trung Quốc

Chủ tịch Tập Cận Bình: Dịch corona là “phép thử lớn” với Trung Quốc

VOV.VN-Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định dịch virus corona là “phép thử lớn” với Trung Quốc giữa lúc số người chết vì dịch bệnh ở nước này hiện nay là 425 người.

Trong cuộc họp ngày 3/2 với các quan chức hàng đầu Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gọi đợt bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên hiện nay là "một phép thử lớn" với chính quyền Trung Quốc, Tân Hoa xã cho biết.

chu tich tap can binh: dich corona la "phep thu lon" voi trung quoc hinh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh ngày 23/12/2019. Ảnh: Getty

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định: "Dịch bệnh bùng phát là một phép thử lớn với hệ thống của Trung Quốc và khả năng quản lý của chính phủ. Chúng ta phải tổng kết kinh nghiệm và rút ra bài học từ sự việc này".

Cuộc họp của chính phủ Trung Quốc diễn ra giữa bối cảnh mọi người kêu gọi Trung Quốc cải thiện hệ thống quản lý tình trạng khẩn cấp và y tế công cộng, xem xét lại toàn bộ hệ thống vệ sinh môi trường cũng như phạt nặng hoạt động buôn bán và các chợ động vật hoang dã bất hợp pháp.

Trước đó, Trung Quốc cũng vấp phải chỉ trích ban đầu trong đối phó dịch bệnh với cáo buộc che đậy về dịch virus corona ở Vũ Hán dẫn đến khả năng phản ứng chậm.

Cho tới nay, số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên đã lên tới 426 người với 425 người chết ở Trung Quốc và 1 trường hợp ở Philippines./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close