Chủ tịch Triều Tiên vẫn có thể không tới Việt Nam bằng đường bộ

Chủ tịch Triều Tiên vẫn có thể không tới Việt Nam bằng đường bộ

VOV.VN - Dù KCNA đưa tin Chủ tịch Kim Jong Un đã rời Triều Tiên bằng đường bộ nhưng ông Kim vẫn có thể thay đổi phương tiện khi vào Việt Nam.

Ngày 25/2, tại cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về chuyến thăm Hữu nghị chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, cho đến thời điểm này, hai bên thống nhất chưa tiết lộ thời gian cụ thể.

chu tich trieu tien van co the khong toi viet nam bang duong bo hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lên tàu đến Việt Nam. Ảnh: KCNA.

Về phương tiện đi lại của ông Kim Jong Un khi tới Việt Nam, dù hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin Chủ tịch Kim đi bằng đường bộ, nhưng đường bộ cũng có nhiều phương tiện khác nhau để tới Việt Nam. Ông Kim có thể tới bằng đường bộ nhưng cũng có thể đi bằng đường hàng không.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nói: “Chúng tôi sẵn sàng cho cả hai phương án. Báo chí đã đề cập một số điểm mà từ đó đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên sẽ vào Việt Nam. Tuy nhiên, là nước chủ nhà, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cho tới thời điểm này, tôi xin phép chưa tiết lộ và mong các bạn thông cảm. Tuy nhiên, tôi chắc chắn đoàn đại biểu sẽ đến kịp, trước khi Hội nghị diễn ra vào ngày 27-28/2”.

Về những đồn đoán liên quan đến nơi ở của Chủ tịch Triều Tiên khi thăm Việt Nam, dù báo chí đang tập trung chú ý vào một khách sạn lớn ở khu vực trung tâm Hà Nội nhưng theo ông Lê Hoài Trung, địa điểm được lãnh đạo bạn lựa chọn có thể thay đổi vào phút chót./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close