Chuyên gia LHQ đến Saudi Arabia điều tra các vụ tấn công cơ sở dầu lửa

Chuyên gia LHQ đến Saudi Arabia điều tra các vụ tấn công cơ sở dầu lửa

VOV.VN - Các chuyên gia Liên Hợp Quốc đã lên đường đến Saudi Arabia để điều tra các vụ tấn công cơ sở dầu lửa, theo thông tin từ người đứng đầu tổ chức này.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm qua (18/9) cho biết các chuyên gia Liên Hợp Quốc đã lên đường đến Saudi Arabia để điều tra các vụ tấn công vào cuối tuần qua nhằm vào 2 cơ sở dầu lửa của nước này.

chuyen gia lhq den saudi arabia dieu tra cac vu tan cong co so dau lua hinh 1
Cơ sở dầu khí Saudi Arabia. Ảnh: CNN.

Tổng thư ký Guterres cảnh báo những hậu quả thảm khốc nếu khủng hoảng leo thang. Ông cho biết các chuyên gia được uỷ thác bắt đầu cuộc điều tra theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tổng thư ký Antonio Guterres lên án các vụ tấn công và cho biết ông sẽ chờ xem kết quả của cuộc điều tra. Nghị quyết của Hội đồng Bảo an thông qua năm 2015 cho phép các chuyên gia Liên Hợp Quốc điều tra những nghi ngờ về vũ khí quân sự của Iran.

Giới chức Mỹ cho rằng vụ tấn công vào nhà máy sản xuất dầu Abqaiq của Saudi Arabia xuất phát từ lãnh thổ Iran, bất chấp tuyên bố nhận trách nhiệm của phiến quân Houthi ở Yemen, bởi Mỹ nghi ngờ Houthi không đủ năng lực để thực hiện vụ tấn công. Saudi Arabia tuyên bố không còn nghi ngờ vụ tấn công được Iran bảo trợ./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close