Saudi sẽ công bố bằng chứng Iran tấn công cơ sở dầu khí trong tối nay

Saudi sẽ công bố bằng chứng Iran tấn công cơ sở dầu khí trong tối nay

VOV.VN - Bằng chứng về vai trò của Iran cũng như các loại vũ khí được sử dụng trong các vụ tấn công sẽ được công bố trong buổi họp báo tối 18/9.

Truyền hình nhà nước Saudi Arabia đưa tin, tối nay (18/9), Saudi Arabia sẽ công bố bằng chứng về sự liên quan của Iran tới các vụ tấn công nhằm vào cơ sở dầu khí của nước này cuối tuần trước.

saudi se cong bo bang chung iran tan cong co so dau khi trong toi nay hinh 1
Khói bốc lên từ cơ sở dầu khí Aramco ở Abqaiq ngày 14/9. Ảnh: Getty

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Saudi cho biết, Bộ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tối 18/9 (giờ địa phương) và công bố vai trò của Iran cũng như các loại vũ khí được sử dụng trong các vụ tấn công. Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu cụ thể thời điểm cuộc họp báo được tổ chức.

Mỹ - một đồng minh thân cận của Saudi Arabia – cáo buộc Iran đứng đằng sau các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia mặc dù mà lực lượng Houthi ở Yemen đã tuyên bố thực hiện.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng, Iran đã tiến hành “cuộc tấn công chưa từng thấy nhằm vào nguồn cung năng lượng thế giới”. Tuy nhiên, ông không đưa ra bằng chứng nào cho cáo buộc này.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và tuyên bố trên Twitter rằng, chiến dịch “sức ép tối đa” của Mỹ nhằm vào Iran đã biến thành một trong những “trò lừa gạt tối đa”, đồng thời kêu gọi Mỹ đối thoại./.

Theo Bloomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close