Chuyên gia Trung Quốc: Sẽ không còn ca nhiễm mới Covid-19 tại Vũ Hán cuối tháng 3

Chuyên gia Trung Quốc: Sẽ không còn ca nhiễm mới Covid-19 tại Vũ Hán cuối tháng 3

VOV.VN - Một chuyên gia của Trung Quốc dự đoán, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc sẽ không còn ca nhiễm mới SARS-CoV-2 vào cuối tháng 3 này.

Vũ Hán- tâm chấn dịch Covid-19 tại Trung Quốc, sẽ ghi nhận số các trường hợp nhiễm mới giảm xuống còn 0 vào cuối tháng 3 này, Giáo sư Zhang Boli, thành viên của nhóm chuyên gia do chính phủ Trung Quốc bổ nhiệm để xử lý cuộc khủng hoảng y tế do Covid-19 gây ra hôm qua (5/3) cho biết.

chuyen gia trung quoc: se khong con ca nhiem moi covid-19 tai vu han cuoi thang 3 hinh 1
Nhân viên y tế nhảy dây trong giờ giải lao bên ngoài khách sạn lưu trú ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 5/3. Ảnh: Reuters.

Theo chuyên gia này, hầu hết các khu vực bên ngoài tỉnh Hồ Bắc đã thành công trong việc không để phát sinh ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 vào cuối tháng 2. Ông dự đoán, các thành phố khác tại Hồ Bắc, sẽ đạt được mục tiêu này vào giữa tháng 3, còn Vũ Hán sẽ hết ca nhiễm mới Covid-19 vào cuối tháng 3. Số ca nhiễm mới được xác nhận tại Hồ Bắc, ngoại trừ thành phố Vũ Hán, vẫn duy trì ở mức 1 con số trong 7 ngày liên tiếp.

Chuyên gia này cho rằng cuộc sống sẽ trở lại bình thường tại tất cả các tỉnh thành khác của Trung Quốc vào cuối tháng 4 và tại tỉnh Hồ Bắc vào cuối tháng 5. Tuy nhiên, ông vẫn kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát thêm một lần nữa. Trả lời phỏng vấn tờ People’s Daily, ông cho biết: “Ngay cả khi các trường hợp nhiễm mới giảm xuống 0 trên toàng quốc, chúng ta vẫn nên giữ thói quen tránh tụ tập, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang”.

Trong 1 tín hiệu lạc quan, Chính quyền Xích Bích, một thành phố nhỏ ở phía nam Vũ Hán, đã bỏ các rào chắn trên đường và khôi phục giao thông bình thường trong phạm vi thành phố vào sáng 6/3, trở thành địa phương đầu tiên ở Hồ Bắc nới lỏng các hạn chế đi lại. Thành phố này không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong 19 ngày, kể từ ngày 4/3. Tuy nhiên, giao thông giữa Xích Bích với các quận huyện khác trong tỉnh và với các tỉnh khác vẫn bị cấm, tờ Hubei Daily cho biết, trích dẫn thông báo từ giới chức kiểm soát dịch bệnh Xích Bích./.

 

Theo Reuters, Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close