Chuyên gia y tế cảnh báo nước Mỹ bước vào mùa Thu Đông rất nguy hiểm

VOV.VN - Tiến sĩ Scott Gottlieb, cựu Ủy viên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ , hôm qua (27/9) cảnh báo nước Mỹ đang bước vào một mùa Thu Đông "rất nguy hiểm".

Phát biểu trên Truyền hình CBS News, Tiến sĩ Gottlieb hiện là chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Viện Doanh nghiệp Mỹ bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng có rất nhiều lo ngại là chúng ta có thể bắt đầu chứng kiến sự gia tăng thực số ca mắc bệnh mới. Đây là sự tiếp nối của một xu hướng đang diễn ra khi chúng ta bước vào những tháng lạnh hơn. Chúng ta luôn phải đối mặt với nguy cơ gia tăng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 khi bước vào mùa Thu và mùa Đông. Hiện chúng ta đang ở thời điểm đó và đây là mùa rất nguy hiểm đối với loại virus này”.

Tiến sĩ Gottlieb cho rằng, sự gia tăng số ca bệnh mới là sự khởi đầu của một xu hướng dai dẳng vào mùa Thu Đông, hay chỉ là một đợt tạm thời do các hoạt động nghỉ lễ vừa qua và số ca nhiễm bệnh tại Mỹ sẽ chững lại một lần nữa, hiện vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến chiều ngày 27/9 (giờ địa phương), tổng số ca mắc Covid-19 được xác nhận ở Mỹ đã vượt qua mốc 7 triệu người và hơn 204.000 người đã tử vong. Số bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện điều trị hiện cũng không còn giảm như các tuần trước đây./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Thanh niên Mỹ chiếm tỉ lệ mắc Covid-19 cao hơn bất kỳ nhóm tuổi nào

VOV.VN - Theo một phân tích do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) tiến hành và công bố ngày 24/9, những người Mỹ trong độ tuổi 20 hiện chiếm tỷ lệ mắc Covid-19 nhiều hơn bất kỳ nhóm tuổi nào.

Trung Quốc hy vọng thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại các nước Nam Mỹ

VOV.VN - Công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc hy vọng sẽ cung cấp vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm của mình cho các nước Nam Mỹ bao gồm Brazil và Chile.

Vaccine ngừa Covid-19 thứ 4 ở Mỹ được đưa vào thử nghiệm giai đoạn cuối

VOV.VN - Johnson&Johnson ngày 23/9 thông báo đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 của mình trên 60.000 người ở 3 châu lục.

Tin cùng chuyên mục