Chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo nguy cơ SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng

Chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo nguy cơ SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng

VOV.VN - Ông Fauci cũng cảnh báo nếu SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng, tỷ lệ tử vong và mắc bệnh tại Mỹ có thể tương tự như ở Trung Quốc.

Giám đốc Viện nghiên cứu Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci vừa cảnh báo tỷ lệ tử vong tại Mỹ sẽ cao nếu virus SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng.

chuyen gia y te my canh bao nguy co sars-cov-2 lay lan ra cong dong hinh 1
Ông Anthony Fauci. Ảnh: CNN.

Theo ông Anthony Fauci, Mỹ hiện đã triển khai một kế hoạch chuẩn bị đối phó với đại dịch Covid-19 với việc áp dụng các biện pháp tương tự chống dịch cúm mùa. Ông Fauci cho biết Mỹ cần có thêm nhiều nguồn lực để đối phó với khả năng bùng phát virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ông Fauci cũng cảnh báo nếu SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng, tỷ lệ tử vong và mắc bệnh tại Mỹ có thể tương tự như ở Trung Quốc vì Mỹ hiện chưa có vaccine hoặc thuốc đặc trị.   

Trước đó, Giám đốc Trung tâm tiêm chủng và bệnh hô hấp quốc gia thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Nancy Messonnier, cho biết dịch Covid-19 đã tiến tới một vài trong số các tiêu chí để được coi là đại dịch nhưng không phải tất cả.

Hiện đã có 57 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ và hầu hết số này là những người trở về từ du thuyền Diamond Princess từng được cách li ở Nhật Bản. Trong diễn biến mới nhất, một binh sỹ Mỹ ở Hàn Quốc vừa được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Đây là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên trong quân đội Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close