Có cả một mạng lưới đứng đằng sau kẻ đánh bom Bangkok, Thái Lan

VOV.VN - Tư lệnh cảnh sát Thái Lan vừa cho hay, vụ đánh bom làm chết 20 người ở Bangkok vào hôm 17/8 là do một “mạng lưới” tiến hành.

Các điều tra viên đang cố gắng dò tìm nghi phạm chính – đó là một nam giới mặc áo phông vàng được ghi lại trên camera giám sát khi để lại một chiếc ba lô ở cổng đền Erawan.

Hiện trường tấn công tại ngôi đền ở Bangkok. Ảnh: Reuters.

Ngôi đền Hindu hay được các du khách và Phật tử viếng thăm đã mở cửa trở lại vào hôm 19/8.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã miêu tả sự việc là cuộc tấn công tệ hại nhất nhằm vào Thái Lan.

Cảnh sát trưởng Somyot Poompanmoung nói với hãng tin AP rằng vụ tấn công ngôi đền là “tác phẩm” của ít nhất 2 người trở lên.

Ông Poompanmoung nói: “Chắc chắn y không thể một mình thực hiện vụ đánh bom... Đó phải là một mạng lưới”.

Có mặt tại ngôi đền vào hôm nay (19/8), phóng viên BBC cho biết công chúng được tự do đi lại ở khu vực này mà không bị kiểm tra an ninh.

Tướng Weerachoon Sukhontapatipak, phát ngôn viên của chính quyền Thái lan, trước đó cho biết không loại trừ bất cứ động cơ nào đằng sau vụ tấn công này.

Viên tướng quân đội cho biết kẻ đánh bom có vẻ không phải là người Thái Lan và cách đánh bom có những đặc điểm “hoàn toàn khác” với vụ đánh bom trước đó của các phần tử ly khai Hồi giáo ở miền nam Thái Lan.

Trong đoạn video, nghi phạm cẩn thận để ba lô bên trong ngôi đền, tại đúng vị trí mà quả bom sau đó phát nổ, rồi lỉnh đi ngay lập tức.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nhận định: Vụ tấn công cho thấy vẫn có một nhóm người thù địch hoạt động chống lại Thái Lan, có thể vì động cơ chính trị hoặc để phá hoại kinh tế và du lịch của nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan đã xác định được nghi phạm đánh bom ở Bangkok

VOV.VN- Giới chức Thái Lan đang truy tìm một nghi phạm là nam giới xuất hiện trong một đoạn video quay lại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok.

Thái Lan khắc phục hậu quả vụ đánh bom đẫm máu

VOV.VN -Hơn 24 giờ trôi qua, Thái Lan đang khắc phục hậu quả vụ đánh bom làm hơn 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Dư luận quốc tế lên án vụ đánh bom tại Thái Lan

VOV.VN - Dư luận quốc tế lên án gay gắt những kẻ gây ra vụ đánh bom ở Bangkok tối 17/8  khiến hơn 20 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương.

Thái Lan: Cảnh sát đã xác định thủ phạm đánh bom ở Bangkok

VOV.VN- “Gã thanh niên mặc áo vàng đó không chỉ là nghi phạm mà hắn chính là kẻ đánh bom ở Bangkok”, người phát ngôn Cảnh sát Thái Lan Prawut cho biết.

Đánh bom ở Thái Lan: Liệu có khả năng người Duy Ngô Nhĩ trả thù?

VOV.VN- Cảnh sát Thái Lan không loại trừ khả năng, những người Duy Ngô Nhĩ bị Thái Lan trả về Trung Quốc vào tháng 7 vừa qua đã tiến hành vụ đánh bom này

Tin cùng chuyên mục