Đánh bom ở Thái Lan: Liệu có khả năng người Duy Ngô Nhĩ trả thù?

VOV.VN- Cảnh sát Thái Lan không loại trừ khả năng, những người Duy Ngô Nhĩ bị Thái Lan trả về Trung Quốc vào tháng 7 vừa qua đã tiến hành vụ đánh bom này

Reuters dẫn lời ông Werachon nhấn mạnh: “Trong cả hai vụ này, các quả bom đều sử dụng chất nổ TNT. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy được mối liên kết nào giữa hai vụ này”.

Trong khi đó, giới chức Thái Lan hiện đang tập trung vào nghi phạm là nam giới xuất hiện trong camera giám sát gần nơi xảy ra vụ đánh bom đầu tiên. Trong đó, nghi phạm này mặc áo vàng và đặt một chiếc balo xuống đường. Khi rời khỏi hiện trường, hắn chỉ cầm một chiếc túi nhựa màu xanh và một chiếc điện thoại di động.

Nghi phạm mặc áo vàng xuất hiện trong camera giám sát tại hiện trường vụ nổ đầu tiên ở Bangkok. Ảnh Reuters

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Thái Lan Somyot Pumpanmuang cho biết kẻ tình nghi có thể là người Thái Lan hoặc người nước ngoài.

“Người đàn ông này mang ba lô và xuất hiện ngay trước thời điểm xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn xem xét kỹ cả thời điểm trước và sau khi xảy ra vụ việc nói trên để có kết luận chính xác”, ông Somyot nói.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Werachon đã bác bỏ thông tin cho rằng, người đàn ông xuất hiện trong đoạn video do camera giám sát ghi lại đã ngụy trang.

“Không có gì cho thấy người này đã ngụy trang. Anh ta chỉ mặc áo phông và quần đùi”, ông Werachon nói.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan khẳng định, họ không loại trừ khả năng vụ đánh bom này được một nhóm nào đó thực hiện và nhóm này có thể thuộc những tổ chức chống phá Chính phủ bởi vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại một đền thờ.

“Cảnh sát không loại trừ khả năng, các tổ chức chính trị đối lập tại Thái Lan và những người Duy Ngô Nhĩ bị Thái Lan trả về Trung Quốc vào tháng 7 vừa qua đã tiến hành vụ này”, ông Somyot nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những vụ nổ rung chuyển thủ đô Bangkok 5 năm qua

VOV.VN - Vụ đánh bom ngày 17/8 khiến 21 người thiệt mạng chỉ là một trong 9 vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Bangkok từ năm 2010-2015.

Bangkok rung chuyển vì vụ nổ thứ 2

VOV.VN- Một thiết bị nổ đã được ném từ trên một cây cầu bắc qua sông Chao Praya ở Bangkok và phát nổ dưới nước.

Nhận định về các thế lực đứng đằng sau vụ đánh bom tàn bạo ở Bangkok

VOV.VN - Giới phân tích cho rằng có thể có 3 nhóm thế lực đứng đằng sau vụ nổ bom đẫm máu ở Thái Lan vừa qua.

Đền “đuổi quỷ” tổn thất sau vụ nổ bom ở trung tâm Bangkok

VOV.VN - Ngôi đền Erawan (đền đuổi quỷ) ở Bangkok, Thái Lan đã bị tổn thất trong vụ nổ bom kinh hoàng tối 17/8.

Thái Lan đã xác định được nghi phạm đánh bom ở Bangkok

VOV.VN- Giới chức Thái Lan đang truy tìm một nghi phạm là nam giới xuất hiện trong một đoạn video quay lại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok.

Hong Kong (Trung Quốc) hủy tất cả tour du lịch đến Bangkok

VOV.VN - Ủy ban Du lịch Hong Kong hôm 18/8 đã hủy tất cả các tua du lịch đến Bangkok sau khi vụ nổ làm thiệt mạng 20 người ở thủ đô của Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục