Cơ quan An ninh LB Nga đã chặn một vụ khủng bố ở tỉnh Khabarovsk

Cơ quan An ninh LB Nga đã chặn một vụ khủng bố ở tỉnh Khabarovsk

VOV.VN - Trung tâm Quan hệ công chúng - Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã ngăn chặn âm mưu khủng bố ở nơi đông người tại tỉnh Khabarovsk.

Theo thông báo của Trung tâm Trung tâm Quan hệ công chúng-Cơ quan An ninh LB Nga, một công dân của một trong các nước Trung Á sinh năm 1988, đã bị bắt giữ. Người này đã lên kế hoạch, theo chỉ thị của các thủ lĩnh khủng bố quốc tế để thực  hiện hành động khủng bố với việc sử dụng các thiết bị gây cháy ở những nơi đông người. Tới đây, người này đã lên kế hoạch đi đến vùng chiến sự ở Trung Đông để tham gia các hoạt động của các nhóm khủng bố.

co quan an ninh lb nga da chan mot vu khung bo o tinh khabarovsk hinh 1
Hình ảnh nhân viên CQ An ninh LB Nga. (Ảnh: rianovosti)

Trong quá trình bắt giữ nghi phạm đã tìm thấy các chai có chứa chất gây cháy, vũ khí lạnh, cũng như cờ của tổ chức khủng bố. Trong điện thoại của kẻ bị bắt cũng đã tìm thấy đoạn băng video “lời thề” của anh ta với các thủ lĩnh khủng bố và thư từ thảo luận về kế hoạch khủng bố.

Kẻ bị tình nghi đã bị bắt giam. Một vụ án hình sự theo phần 1 điều 30 và phần 1 điều 25 của Bộ Luật Hình sự Nga “chuẩn bị hành động khủng bố” đã được khởi tố. Các hoạt động tìm kiếm và điều tra đang được tiếp tục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close