Có thêm một bác sĩ Mỹ nữa nhiễm virus Ebola

VOV.VN -Ngày 3/9, một nhóm các bác sĩ thuộc Tổ chức thiện nguyện SIM USA cho biết, lại có thêm một bác sĩ người Mỹ làm việc tại Tây Phi bị nhiễm virus Ebola.

Đó là một bác sĩ nam chuyên ngành sản khoa đang làm việc tại một bệnh viện ở thủ đô Monrovia của Liberia. Ngay sau đó, người bệnh đã được cách ly để theo dõi và điều trị. Nguồn tin không tiết lộ danh tính cũng như thời gian làm việc tại Tây Phi của bác sĩ này song cho biết, đây là bác sĩ thứ 3 của Mỹ mắc phải căn bệnh chết người này kể từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ ở Tây Phi.

1.550 người nhiễm virus Ebola da thiệt mạng chỉ trong vòng 6 tháng - (Ảnh Reuters)
Hồi cuối tháng 7, một bác sĩ và một nhân viên cứu trợ y tế Mỹ đã bị nhiễm Ebola khi đang làm việc tại Tây Phi. Tuy nhiên, sau 2 tuần được điều trị bằng thuốc thử nghiệm Zmap, cả hai đã xuất viện và không còn dấu hiệu virus Ebola trong máu.

Tổ chức Y tế  Thế giới (WHO) cho biết, kể từ khi dịch bùng phát mạnh ở Tây Phi có ít nhất 240 nhân viên y tế bị nhiễm Ebola. Hơn một nửa trong số đó đã tử vong. Với hơn 1.550 người thiệt mạng chỉ trong vòng 6 tháng, Tổ chức Y tế thế giới nhận định chưa bao giờ kể từ khi Ebola được phát hiện năm 1976, thế giới lại chứng kiến đợt bùng phát và lây lan tồi tệ như hiện nay. Còn Tổ chức các Bác sĩ không biên giới (MSF) thì lo ngại rằng thế giới dường như đang bất lực trước sự hoành hành của virus “tử thần Ebola”./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin
AP

Viết bình luận

Tin liên quan

WHO: Dịch Ebola lớn và nghiêm trọng nhất từ trước đến nay

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra tại 1 hội nghị của Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ để thảo luận về những nỗ lực chống lại dịch bệnh chết người này.

Saudi Arabia cấm lao động đến từ các nước bị ảnh hưởng của dịch Ebola

VOV.VN - Trước đó, Saudi Arabia cũng đã ban hành lệnh cấm hành hương đến nước này đối với các công dân của Guinea, Liberia.

Thế giới đang thua cuộc trên mặt trận chống dịch Ebola

VOV.VN - Kể từ khi virus Ebola được phát hiện năm 1976, thế giới chưa bao giờ chứng kiến bất kỳ đợt bùng phát nào có quy mô lớn như hiện nay.

Thêm một bệnh nhân người Anh nhiễm virus Ebola được chữa khỏi

VOV.VN -Anh William Pooley, 29 tuổi (Anh) bị nhiễm virus Ebola đã được xuất viện sau 10 ngày điều trị bằng thuốc thử nghiệm ZMapp.

Congo: Số người chết vì Ebola tăng lên 31

VOV.VN - Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Dân chủ Congo hôm nay thông báo, số người chết do nhiễm virut  Ebola đã tăng lên 31 người.

Tin cùng chuyên mục