Congo: Số người chết vì Ebola tăng lên 31

VOV.VN - Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Dân chủ Congo hôm nay thông báo, số người chết do nhiễm virut  Ebola đã tăng lên 31 người.

Bộ trưởng Y tế nước này, ông Felix Kabange Numbi cho biết: “dịch bệnh chết người Ebola đang hoành hành ác liệt tại khu vực xích đạo Djera miền Bắc nước này. Đây được cho là khu vực cách ly hoàn toàn với các vùng dịch ở các quốc gia Tây Phi. Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận số ca tử vong ở quốc gia Trung Phi này mới chỉ là 13 người.

Bệnh nhân mắc bệnh Ebola ở Tây Phi (ảnh: CBS News)

Trước tình hình dịch Ebola vẫn diễn biến phức tạp, hôm qua một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Harvard Mỹ đã công bố một phát hiện cho thấy virut Ebola đang biến đổi nhanh chóng khiến nó trở nên khó chẩn đoán và điều trị. Điều này có thể gây bất lợi cho các biện pháp điều trị trong tương lai cũng như các loại vaccine đang được thử nghiệm lâm sàng../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tâm sự của một người bị nhiễm Ebola và may mắn sống sót

"Khoảng thời gian ngắn trong bệnh viện thực sự làm chúng tôi thay đổi. Tôi cảm thấy may mắn và rất vui khi mình còn sống", một người sống sót cho biết.

Quảng Trị tăng cường kiểm soát dịch Ebola tại cửa khẩu quốc tế

VOV.VN - Những ngày này, Trung tâm kiểm dịch Lao Bảo phối hợp với hải quan hướng dẫn các phương tiện vận tải vào khu vực khử khuẩn trước khi vào nội địa.

Saudi Arabia cấm lao động đến từ các nước bị ảnh hưởng của dịch Ebola

VOV.VN - Trước đó, Saudi Arabia cũng đã ban hành lệnh cấm hành hương đến nước này đối với các công dân của Guinea, Liberia.

Nigeria: Thêm một bác sỹ bị lây nhiễm Ebola

VOV.VN - Trong số 6 ca tử vong ở Nigeria vì dịch Ebola thì có 2 bác sỹ và 2 nhân viên y tế. 

Giới khoa học hi vọng có vaccine ngừa Ebola vào năm 2015

VOV.VN -Tại Mỹ, hiện nay các nhà khoa học đang đẩy nhanh việc thử nghiệm lâm sàng về một loại vaccine được cho là có khả năng hiệu quả chống lại virus Ebola

Tin cùng chuyên mục