Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chức

VOV.VN - Nhà đầu tư tỉ phú Carl Icahn ngày 18/8 đã từ bỏ vị trí cố vấn đặc biệt cho tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quyết định này được đưa ra sau khi ông Carl Icahn phải đối mặt với những lời chỉ trích cho rằng các khuyến nghị về chính sách của ông là nhằm mang lại lợi ích riêng cho công việc đầu tư.

Nhà đầu tư tỉ phú Carl Icahn. (Ảnh: Reuters)

Trong bức thư gửi Tổng thống Donald Trump, ông Carl Icahn cho biết, quyết định từ chức là nhằm dập tắt những tranh cãi về vai trò của ông trong chính quyền Mỹ.  Hiện, Nhà Trắng chưa đưa ra bất cứ phản hồi về vụ việc này.

Ông Carl Icahn, 80 tuổi giữ vai trò cố vấn đặc biệt của Tổng thống về cải tổ quy định liên bang, một công việc cho phép ông có ảnh hưởng bao trùm.

Tuy nhiên ông không phải là một công chức liên bang và không nhận lương của chính quyền. 

Ông là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump ngay từ những ngày đầu và đã từng thúc giục nhà lãnh đạo Mỹ cho phép các công ty Mỹ mang lợi nhuận ở nước ngoài về nước.

Tài sản của ông Carl Icahn bao gồm cổ phần tại công ty năng lượng CVR Energy, Cheniere Energy và tập đoàn quốc tế AIG./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mới nắm quyền 10 ngày, Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng đã bị sa thải

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/8 đã bất ngờ sa thải Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci, người mới nhậm chức được 10 ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sa thải cố vấn đặc biệt Mueller

VOV.VN  – Việc sa thải Robert Mueller, cố vấn đặc biệt giám sát điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, có thể khiến ông Donald Trump càng chịu nhiều điều tiếng.

“Bộ sậu” thân tín của ông Donald Trump điều trần trước Thượng viện Mỹ

VOV.VN-Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump Jr. cùng con rể Jared Kushner và cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort sẽ ra điều trần tuần tới.

Nhà Trắng rối loạn vì Giám đốc Truyền thông mới

VOV.VN - Mâu thuẫn nội bộ chính phủ Mỹ bị đẩy lên cao khi Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng gọi Chánh văn phòng Priebus là “kẻ mắc bệnh tâm thần hoang tưởng”.

Ảnh: 10 ngày sóng gió của Giám đốc Truyền thông Scaramucci ở Nhà Trắng

VOV.VN - Chỉ nhậm chức vỏn vẹn 10 ngày nhưng Giám đốc Truyền thông Anthony Scaramucci cũng đã phải trải qua không ít sóng gió tại Nhà Trắng.

Điểm mặt thân tín của Tổng thống Donald Trump: Kẻ ở, người đi

VOV.VN - Cảnh Nhà Trắng dập dìu kẻ đến người đi những ngày qua cho thấy đấu đá nội bộ đang phá vỡ cái gọi là vòng thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục