Cố vấn đặc biệt Mỹ Mueller trước đòn tấn công bằng cáo buộc tình dục

Cố vấn đặc biệt Mỹ Mueller trước đòn tấn công bằng cáo buộc tình dục

VOV.VN - Một phụ nữ đã liên hệ nhiều phóng viên Mỹ để đề nghị đăng tin cáo buộc cố vấn đặc biệt Mueller quấy rối tình dục. Ông Mueller đã có động thái đối phó.

Cố vấn đặc biệt Robert Mueller vào tuần trước đã yêu cầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) điều tra về khả năng có một mưu đồ chống lại ông. Trong vụ việc này, một phụ nữ có thể đã tung ra các tuyên bố sai cho rằng ông Mueller phạm phải lỗi quấy rối tình dục và hành xử không đúng về mặt đạo đức.

co van dac biet my mueller truoc don tan cong bang cao buoc tinh duc hinh 1
Cố vấn Đặc biệt Mueller (thứ 2 từ trái sang). Ảnh: Reuters.

Động thái đưa vụ việc sang FBI của ông Mueller diễn ra trong bối cảnh có người liên hệ với một số phóng viên chính trị để đề xuất đăng tin bài phản ánh cáo buộc tình dục nói trên.

Trong vài tuần qua, nhiều phóng viên đã được một phụ nữ liên hệ. Người phụ nữ này nói rằng có người đề nghị cấp tiền cho bà để bà thông báo cho thiên hạ biết về việc bà bị ông Mueller quấy rối.

Robert Mueller là cố vấn đặc biệt đang tiến hành điều tra về cáo buộc có sự cấu kết giữa Nga và đội vận động tranh cử của ông Trump trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Tuy nhiên sau khi dùng các biện pháp kiểm chứng, mỗi phóng viên đều độc lập nhận thấy các cáo buộc nhằm vào ông Mueller về chuyện quấy rối tình dục nhiều khả năng chỉ là thủ thuật lừa dối. Họ cũng băn khoăn liệu người phụ nữ kia đã được hứa hẹn tiền bạc chỉ để tung ra tin giả hay không.

Các phóng viên trong vụ việc này sau đó đã liên hệ với văn phòng cố vấn đặc biệt để thông báo rằng họ đã bị người ngoài liên hệ để nêu vấn đề quấy rối tình dục.

Người phụ nữ nói trên từng làm việc tại hãng luật Pillsbury, Madison và Sutro cùng thời với ông Mueller vào năm 1974. Theo các phóng viên, bà này được cho là đã cáo buộc ông Mueller có hành vi quấy rối bà vào thời kỳ đó.

Trước thực tế này, ông Peter Carr – phát ngôn viên cho cố vấn Robert Mueller, thông báo: “Vào tuần trước, khi nhận được thông tin về các cáo buộc cho rằng có phụ nữ đã được đề nghị nhận tiền để tung ra tin giả về cố vấn đặc biệt, chúng tôi đã lập tức đưa vấn đề này sang FBI để họ điều tra”.

Cùng thời điểm các phóng viên được liên hệ về vấn đề quấy rối thì một nhân vật tên là Jack Burkman đã lên trang Facebook cá nhân để làm rùm beng về việc ông ta đang điều tra về cáo buộc tình dục và cáo buộc liên quan đến rượu cồn nhằm vào ông Mueller. Jack Burkman là một người dẫn chương trình phát thanh và người vận động hành lang cho đảng Cộng hòa của Mỹ.

Sáng 30/10, Burkman đăng lên mạng xã hội Twitter thông tin nói rằng ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong 2 ngày tới để “tiết lộ nạn nhân đầu tiên trong số các nạn nhân bị Cố vấn Đặc biệt Robert Mueller tấn công tình dục”./.

Theo NBC News

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN