My trien khai chuong trinh tu van cho luc luong an ninh Iraq

Cố vấn quân sự Mỹ hỗ trợ lực lượng Iraq chống IS

VOV.VN - Tướng Martin Demsey cho biết, các nhóm nhỏ cố vấn quân sự Mỹ đã được thành lập tại căn cứ không quân ở tỉnh Anbar, Iraq.

Theo hãng tin Reuters, lưc lượng quân đội Mỹ đã bắt đầu triển khai chương trình tư vấn cho lực lượng an ninh Iraq ở tỉnh miền Tây Anbar. Đây là một trong những sách lược quan trọng của Mỹ và liên quân trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) tự xưng.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Martin Demsey cho biết, các nhóm nhỏ cố vấn quân sự Mỹ đã được thành lập tại căn cứ không quân ở tỉnh Anbar. Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ huấn luyện, đào tạo binh sĩ Iraq giúp họ lập kế hoạch tác chiến cũng như hiểu rõ mối đe dọa thực sự từ IS, qua đó củng cố sức mạnh cho quân đội Iraq...

Để gia tăng hiệu quả cho chiến dịch chống IS của Liên quân, ngày 7/11 chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định điều động thêm 1.500 lính Mỹ tới Iraq để mở rộng sứ mệnh tư vấn, đào tạo và hỗ trợ cho lực lượng an ninh Iraq.

Tướng Demsey cho biết, không chỉ tăng cường khả năng chiến đấu cho quân đội Iraq trên thực địa, giới chức Mỹ đang lên kế hoạch thiết lập mối quan hệ, xây dựng lòng tin với các bộ lạc Hồi giáo dòng Sunni ở dọc khu vực biên giới giữa Syria và Iraq, nhằm tạo thêm sức mạnh quốc phòng trong cuộc chiến trường kỳ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, lực lượng thánh chiến cực đoan đang kiểm soát gần 1/3 lãnh thổ ở Iraq và Syria./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close