Coca Cola khai phá trở lại thị trường Myanmar

Coca Cola khai phá trở lại thị trường Myanmar

(VOV) - Hãng sản xuất đồ uống không cồn lớn nhất Mỹ đạt được thỏa thuận phân phối với một công ty địa phương.

Tập đoàn nước giải khát hàng đầu thế giới Coca Cola hôm qua, thông báo đã thực hiện hợp đồng giao hàng đầu tiên tới Myanmar sau hơn 60 năm, đồng thời cho biết muốn sớm mở ở đây một cơ sở sản xuất.

 

coca cola khai pha tro lai thi truong myanmar hinh 1
Sản phẩm hãng CocaCola(ảnh: Fixfood)

Sau khi chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm doanh nghiệp trong nước làm ăn với Myanmar, Coca Cola, một trong những hãng sản xuất đồ uống không có cồn lớn nhất Mỹ đã đạt được thỏa thuận phân phối với một công ty địa phương. Đối thủ lớn nhất của hãng này là PepsiCo hồi tháng trước cũng thông báo sẽ bán một số loại đồ uống tại thị trường  Myanmar.

Hồi tuần trước, Quốc hội Myanmar đã phê chuẩn Luật đầu tư nước ngoài mới, một bộ luật được trông đợi nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào đất nước Đông Nam Á đang trong tiến trình cải cách và mở cửa này.

Giàu tài nguyên thiên nhiên và ở vị trí chiến lược nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Myanmar được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là thị trường tiềm năng khổng lồ. Myanmar cũng đã mời các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực khai mỏ, ký với các công ty nước ngoài nhiều thỏa thuận tìm kiếm dầu mỏ./.

Theo Le Monde

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN