Colombia và nhóm vũ trang ELN chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn

VOV.VN - Mặc dù chính phủ Colombia và nhóm vũ trang ELN chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn, hai bên vẫn tỏ thiện chí tiếp tục đối thoại.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm 1/8, chính phủ Colombia và nhóm vũ trang “Quân Giải phóng quốc gia” (ELN) đã kết thúc vòng hòa đàm thứ 6 tại Havana (Cuba), mà không đạt được thỏa thuận ngừng bắn song phương.

colombia va nhom vu trang eln chua dat duoc thoa thuan ngung ban hinh 1
Lực lượng ELN. Ảnh: al Jazeera.

Tuy nhiên, hai bên cho biết, mặc dù không đạt mục tiêu, nhưng tiến trình đàm phán đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể.

Trong tuyên bố chung, hai bên cho biết họ đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận thuận ngừng bắn mới và đang tiến hành những bước đi cần thiết để tạo dựng một nền tảng cho thỏa thuận mới.

Đây là vòng đàm phán cuối cùng mà chính quyền Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos tiến hành với “Quân Giải phóng Quốc gia”.

Nhóm vũ trang lớn nhất hiện nay của Colombia cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì đối thoại với chính phủ của Tổng thống đắc cử Ivan Duque, ngay cả khi chính quyền mới chưa đưa ra tuyên bố nào về tương lai các cuộc đàm phán./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x