Công dân EU sẽ được phép vào Cộng hòa Séc làm việc từ ngày 27/4

VOV.VN - Người dân tại Séc cũng được phép tự do ra nước ngoài nếu tuân thủ nghiêm các quy định và phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra có nhiều tín hiệu tích cực, Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamáček cho biết, công dân của các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu sẽ được phép công tác tại Cộng hòa Séc tối đa 3 ngày kể từ ngày 27/4, nếu họ đưa ra kết quả âm tính về xét nghiệm Covid-19 được thực hiện không quá bốn ngày trước.

Công dân EU sẽ được phép vào Cộng hòa Séc làm việc từ ngày 27/4. Ảnh minh họa: Emerging Europe
Công dân EU sẽ được phép vào Cộng hòa Séc làm việc từ ngày 27/4. Ảnh minh họa: Emerging Europe

Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček cho biết những người làm việc thời vụ có thể ở lại trong nước lâu hơn với điều kiện là người sử dụng lao động của họ phải đáp ứng đầy đủ các quy tắc về chống dịch bệnh bao gồm cả chỗ ở, điều kiện chăm sóc sức khỏe và họ buộc phải là công dân EU.

Người nước ngoài cần giải quyết các công việc khác ở Cộng hòa Séc cũng có thể đến nước này vào tuần tới tối đa trong 3 ngày nếu họ có chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 được thực hiện không quá 4 ngày.

Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch cũng cho biết, cùng với các biện pháp được nới lỏng lệnh hạn chế đi lại, người dân tại Séc được phép tự do ra nước ngoài nếu tuân thủ nghiêm các quy định và phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chính phủ Séc cũng mở rộng kiểm soát dịch bệnh tại khu vực biên giới với Đức và Áo cho đến nửa đêm ngày 14/5 tới. Trước đó, chính phủ Séc huỷ bỏ lệnh hạn chế đi lại từ ngày 24/4 đồng thời cho phép số người tụ tập được tăng lên 10 người.  Chính phủ nước này cũng công bố kế hoạch nới lỏng mới bao gồm 4 giai đoạn sẽ được áp dụng cho tới ngày 25/5 nghĩa là sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch cũ được công bố hôm 20/4./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều ca Covid-19 còn lại ở Vũ Hán là các trường hợp dương tính dài ngày

VOV.VN - Theo tiết lộ của các bác sỹ, 1 số trường hợp mặc dù không còn triệu chứng bệnh nhưng phải hơn 40 ngày mới cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhật Bản: Hàng trăm bác sĩ mắc Covid-19, hệ thống y tế sụp đổ?

VOV.VN - Hầu hết những bệnh viện có bác sĩ, y tá mắc Covid-19 đều đã đóng cửa tạm thời.

New Zealand điều tra gian lận trợ cấp dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính New Zealand cho biết, các trường hợp vi phạm có thể sẽ đối mặt với mức án từ 3-7 năm tù.

Tin cùng chuyên mục