Covid-19 tái bùng phát: Marid áp đặt phong tỏa, yêu cầu quân đội hỗ trợ

VOV.VN - Từ hôm nay (21/9), khoảng 1 triệu người dân tại 37 khu vực trong và xung quanh thủ đô Madrid của Tây Ban Nha bắt đầu thực hiện lệnh phong tỏa mới để kiềm chế sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19.

Lệnh phong tỏa sẽ ảnh hưởng tới hoạt động đi lại của người dân ở thủ phủ vùng và các thị trấn phụ cận. Các nhà hàng và quán bar tại các khu vực nhất định sẽ chỉ hoạt động với 50% công suất và phải đóng cửa vào lúc 22h. Các công viên và vườn hoa công cộng sẽ vẫn bị đóng cửa. Các cuộc tụ tập sẽ bị hạn chế từ 6 người trở xuống. 

Người dân sẽ chỉ được phép đi lại trong những trường hợp đặc biệt như đi làm, đưa trẻ tới trường hoặc đi khám chữa bệnh. Xe cảnh sát được phép chặn ngẫu nhiên các phương tiện đi lại trên một đại lộ chính để kiểm tra người dân đi lại có đúng quy định hay không. Các biện pháp hạn chế mới tại Madrid sẽ kéo dài 2 tuần.

Hôm nay (21/9), người đứng đầu chính quyền thủ đô Madrid, bà Isabel Diaz Ayuso đã lên tiếng yêu cầu quân đội hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch. Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với Thủ tướng Pedro Sanchez, bà Isabel khẳng định cần quân đội hỗ trợ trong công tác khử trùng vệ sinh cũng như hỗ trợ lực lượng cảnh sát thực thi luật pháp liên quan các quy định phòng bệnh./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Nguồn: Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Tây Ban Nha cáo buộc tin tặc Trung Quốc đánh cắp dữ liệu vaccine Covid-19

VOV.VN - Các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính đã xảy ra ở một số quốc gia đang cạnh tranh trong cuộc đua để tạo ra vaccine ngăn ngừa Covid-19.

Tây Ban Nha là nước Tây Âu đầu tiên có trên nửa triệu ca nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Nước này cũng là một trong những nước hứng chịu tổn thất nhân mạng lớn nhất vì đại dịch Covid-19 với gần 30.000 người thiệt mạng từ đầu dịch.

Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 có thể tồi tệ hơn so với dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918

VOV.VN - Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 có thể bằng hoặc cao hơn tỷ lệ tử vong do dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, một nghiên cứu mới đây cho biết.

Tin cùng chuyên mục