Covid-19 không cải thiện, Jakarta tiếp tục kéo dài giãn cách

Covid-19 không cải thiện, Jakarta tiếp tục kéo dài giãn cách

VOV.VN -Thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 17/7 tiếp tục kéo dài tình trạng giãn cách xã hội giai đoạn chuyển tiếp cho đến ngày 30/7.

Đây là lần thứ 2 thủ đô Jakarta thực hiện gia hạn này. Theo thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan, trong giai đoạn nới lỏng đầu tiên từ giãn cách xã hội quy mô lớn sang giãn cách xã hội giai đoạn chuyển tiếp, thủ đô Jakarta đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao đột biến trong những ngày qua.

covid-19 khong cai thien, jakarta tiep tuc keo dai gian cach hinh 1
Jakarta tăng cường xét nghiệm Covid-19 diện rộng,

Mặc dù công sở, văn phòng, hoạt động tôn giáo, trung tâm mua sắm, cho đến khi công viên giải trí đã mở cửa trở lại, trong đó tuân thủ giao thức y tế và cộng đồng cũng được khuyến khích ở nhà nếu không có việc cần thiết, tuy nhiên tỷ lệ các ca dương tính với virus Sars-CoV-2 của Jakarta đã tăng từ 5% lên 5,9% trong tuần vừa qua. Không chỉ vậy, tốc độ lây lan virus ở Jakarta cũng tăng cao. Theo Thống đốc Anies, chỉ số lây lan virus ở Jakarta đã ở mức 1.15, so với mức ổn định là 1.

Thống đốc Jakarta nhắc nhở cư dân thủ đô nhận thức sự lây lan của dịch Covid-19. Trong tuần qua có hơn 66% ca mắc Covid-19 ở Jakarta là người không có triệu chứng bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Jakarta đứng thứ 2 Indonesia về số ca mắc Covid-19 với hơn 15.700 ca mắc Covid019, trong đó có 731 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close