Indonesia cảnh báo các trường học có thể trở thành ổ dịch Covid-19 mới

Indonesia cảnh báo các trường học có thể trở thành ổ dịch Covid-19 mới

VOV.VN - Hội chữ thập đỏ Indonesia hôm qua (16/7) cảnh báo các trường học ở nước này có thể trở thành những ổ dịch Covid-19 mới.

Theo Tổng thư ký Hội chữ thập đỏ Indonesia Sudirman Said, mặc dù các trường học chỉ được mở cửa trở lại ở “vùng xanh an toàn” song nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong trường học vẫn hiện hữu. Điều này là bởi các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở một số khu vực tại Indonesia, trong khi người dân lại có phần chủ quan, lơ là hơn với dịch bệnh.

indonesia canh bao cac truong hoc co the tro thanh o dich covid-19 moi hinh 1
Số người mắc Covid-19 liên tục gia tăng tại Indonesia. (Nguồn: Reuters)

Tuần trước, Indonesia đã phát hiện một ổ dịch Covid-19 lớn tại Trường Sĩ quan Lục quân ở Bandung, Tây Java. Tại trường này, có tới 1.262 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 991 học viên.

Tổng thư ký Hội chữ thập đỏ Indonesia hối thúc chính quyền các địa phương đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 trong các trường học, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng để đảm bảo an toàn cho mỗi người. Theo ông, một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là tránh các đám đông.

Đầu tuần này, một số trường học nằm trong “vùng xanh an toàn” tại Indonesia đã mở cửa trở lại với các yêu cầu y tế khá nghiêm ngặt sau 4 tháng đóng của do đại dịch Covid-19. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trong tuần này, trung bình mỗi ngày ở Indonesia có thêm hơn 1.700 ca mắc, tăng so với tuần trước. Đến nay, Indonesia đã ghi nhận 81.668 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.873 trường hợp tử vong./.

Theo Jakarta Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close