Covid-19: Thêm 2 người xuất viện, Lào sẽ tiếp tục nới lỏng hạn chế

Covid-19: Thêm 2 người xuất viện, Lào sẽ tiếp tục nới lỏng hạn chế

VOV.VN-Ngày 27/5, Lào có thêm 2 bệnh nhân xuất viện sau hơn 40 ngày điều trị ở Bệnh viện Mittaphap, đồng thời cũng là ngày thứ 45 liên tiếp không có ca mắc mới.

Chiều nay (27/5), Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 của Lào tổ chức họp báo cho biết, đến nay, ngành y tế nước này đã thực hiện tổng cộng 5.938 lần xét nghiệm, ghi nhận 19 người mắc Covid-19.  Trong đó 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện.

covid-19: them 2 nguoi xuat vien, lao se tiep tuc noi long han che hinh 1
Lào vẫn tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh.

Tính đến ngày hôm nay, Lào đã qua 45 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới. Tuy nhiên, Lào vẫn tiếp tục quản lý chặt số lao động Lào trở về từ Thái Lan cũng như lao động nước ngoài nhập cảnh Lào trong thời gian gần đây. Tất cả người nhập cảnh đều phải thực hiện việc cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus SAS-CoV-2.

Bộ Y tế Lào cho biết, mặc dù chỉ thực hiện xét nghiệm khiêm tốn gần 6.000 trường hợp nhưng đều tập trung vào các nhóm có nguy cơ lây mắc Covid-19 cao nhất, đặc biệt là người nhập cảnh từ nước ngoài. Điều này cho thấy hiệu quả trong công tác sàng lọc và khoanh vùng dịch mà Lào đã thực hiện.

Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội, giao thông, xuất nhập khẩu, du lịch... Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, Chính phủ Lào có thể sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close