Giông lốc, mưa đá nghiêm trọng tại Lào khiến 7 người chết

VOV.VN - Mưa đá và lũ quét mấy ngày qua đã gây thiệt hại nặng cho các tỉnh Bắc Lào.

ng trăm ngôi nhà bị phá hủy, 7 người dân thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Những trận mưa đá kéo dài diễn ra ở các tỉnh Luongnamtha, Phongsaly, Xiengkhoang khiến hàng trăm ngôi nhà bị sập, hàng nghìn héc ta hoa màu bị hư hỏng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất về tài sản là huyện Kham của tỉnh Xiengkhoang, với hơn 120 ngôi nhà bị đổ sập. Tại tỉnh Phongsaly, gió lốc cũng làm hư hại gần 100 ngôi nhà.

22_0.jpg
Gió lốc làm đổ nhà của của người dân ở Xiengkhoang.

Mưa lớn kéo dài còn gây ra lũ quét trên các nhánh sông Mekong thuộc địa phận tỉnh Luang Prabang làm chết 7 người và một số người khác bị thương trong hai tuần qua.

Cục khí tượng thủy văn Quốc gia Lào dự báo từ ngày mai 8/5 đến ngày 10/5, các tỉnh vùng đông bắc Lào như Huaphan, Xiengkhoang có thể xảy ra hiện tượng giông lốc và sấm sét, người dân cần cảnh giác với điều kiện thời tiết khắc nghiệt này để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Sau Tết té nước (giữa tháng 4) là bắt đầu mùa mưa ở Lào. Mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thường xuyên khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa, nhưng do địa hình đồi núi hiểm trở, người dân sống ở các tỉnh miền núi phía Bắc Lào thường xuyên phải đối mặt với những hiểm nguy do các hiện tượng mưa đá, giông lốc và lũ quét gây ra./.

Vân Thiêng + Đặng Thùy/VOV-Vientianne

Viết bình luận

Tin liên quan

Lào cho phép công dân Việt Nam về nước theo nguyện vọng

VOV.VN - Người Việt có nguyện vọng về nước có thể khai Đơn đăng ký xuất cảnh Lào gửi cho Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Lào.

Nhật Bản viện trợ 3,9 triệu USD giải quyết lũ lụt và hạn hán của sông Mekong

VOV.VN - Chiều 13/3, Đại sứ Nhật  Bản tại Lào đã trao khoản viện trợ 412 triệu Yên của Chính phủ Nhật Bản giúp Ủy hội sông Mekong quốc tế

Lũ lụt là thảm hoạ thiên nhiên phổ biến nhất Indonesia năm 2020

VOV.VN -Theo cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia Indonesia, từ 1/1/2020 đến nay đã có 455 thảm hoạ thời tiết trên toàn Indonesia khiến 94 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục