"Crimea chính thức được coi là một phần của Nga"

VOV.VN - Tổng thống Nga và lãnh đạo Crimea đã chính thức ký hiệp ước sáp nhập Crimea và Sevastopol vào Liên bang Nga.

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo việc ký hiệp ước giữa Nga và Crimea trong diễn văn của mình trước lưỡng Viện Quốc hội Nga ngày 18/3.

Ông Putin đã yêu cầu Quốc hội Nga phê chuẩn hiệp ước trên để Crimea và thành phố Sevastopol có thể trở thành một phần của Nga.

"crimea chinh thuc duoc coi la mot phan cua nga"  hinh 1
Thủ tướng Crimea Aksenov, Thị trưởng Sevastopol Chaly và Tổng thống Nga Putin ký vào hiệp ước sáp nhập Crimea và Sevastopol vào Nga (Ảnh RT)

“Tôi đề nghị các Nghị sỹ hai Viện xem xét việc chấp thuận hai chủ thể mới của Liên bang Nga là Cộng hoà Crimea và Sevastopol”, ông Putin tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Crimea Sergey Aksenov và Thị trưởng Sevastopol Aleksey Chaly đã ký vào bản hiệp ước nói trên.

Hiệp ước có đoạn: “Dựa trên sự chấp thuận của Liên bang Nga về việc Crimea trở thành một phần của Liên bang Nga, 2 chủ thể mới là Cộng hoà Crimea và thành phố quan trọng của Liên bang là Sevastopol đã được thiết lập”.

"Cộng hòa Crimea chính thức được coi là một phần của Nga kể từ ngày ký hiệp ước", điện Kremlin tuyên bố vài phút sau khi Tổng thống Putin ký kết hiệp ước với các lãnh đạo Crimea.

Văn kiện này sẽ được Toà án Hiến pháp của Nga phê chuẩn trước khi được lưỡng Viện nước này thông qua.

Trước đó, Crimea đã chính thức giới thiệu đồng ruble là đồng tiền thứ 2 của nước này cùng với đồng hryvnia của Ukraine - sẽ được duy trì là đồng tiền chính thức của Crimea đến ngày 1/1/2016./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage