Croatia bắt đầu bầu cử Tổng thống vòng hai

Croatia bắt đầu bầu cử Tổng thống vòng hai

VOV.VN -Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy ông Milanovic hiện đang dẫn trước khoảng 3 điểm phầm trăm so với đương kim Tổng thống Kitarovic.

Hôm nay (5/1), cử tri Croatia đã bắt đầu đến các điểm bỏ phiếu để bầu Tổng thống trong bối cảnh nước này đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) trong 6 tháng.

croatia bat dau bau cu tong thong vong hai hinh 1
Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy ông Milanovic hiện đang dẫn trước khoảng 3 điểm phầm trăm so với đương kim Tổng thống Kitarovic.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra đúng vào lúc đương kim Tổng thống Kolinda Grabar-Kitarovic, nhà lãnh đạo nữ thuộc phe trung hữu, đang phải đối mặt với thách thức lớn từ cựu Thủ tướng Zoran Milanovic của đảng Dân chủ Xã hội. Đây cũng là thời điểm đất nước này đang nỗ lực giải quyết các vấn đề nan giải như di cư, tham nhũng và tình trạng kinh tế trì trệ.

Theo Ủy ban bầu cử nhà nước Croatia, cuộc bầu cử năm nay có hơn 3,85 triệu cử tri có quyền bầu cử, bao gồm gần 177.000 người cư trú ở nước ngoài nhiều hơn gần 5.400 người so với vòng đầu tiên.

Hiện vẫn chưa có kết quả bầu cử chính thức, tuy nhiên theo những kết quả thăm dò mới nhất cho thấy ông Milanovic hiện đang dẫn trước khoảng 3 điểm phầm trăm so với bà Kitarovic.

Theo các nhà phân tích, kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vòng 1 đã cho thấy sự gia tăng về mức độ ủng hộ đối với những ứng cử viên Tổng thống có quan điểm cứng rắn, một xu hướng cũng đã từng xảy ra tại những quốc gia châu Âu khác như Ba Lan hoặc Hungary./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close