Cử tri Pháp hoài nghi ứng cử viên Tổng thống về khả năng đoàn kết

VOV.VN - Khoảng 42% cử tri Pháp nghi ngờ khả năng đoàn kết đất nước của cả ứng cử viên độc lập Macron lẫn ứng cử viên cực hữu Le Pen.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận công bố sáng nay (30/4), hơn 40% cử tri Pháp cho rằng cả 2 ứng cử viên tổng thống của nước này đều không thể đoàn kết đất nước.

cu tri phap hoai nghi ung cu vien tong thong ve kha nang doan ket hinh 1
Ứng viên Macron (phải) và đối thủ - Le Pe.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 26 đến 28/4 với 1.000 người.

Cụ thể, khoảng 42% cử tri Pháp nghi ngờ khả năng đoàn kết đất nước của cả ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron lẫn ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen. Ngoài ra khoảng 36% số người được hỏi cho rằng cả hai người đều không phải “sinh ra để làm tổng thống”.

Có khoảng 54% cử tri coi bà Lơ Poen là một ứng cử viên “không mấy dễ chịu”, trong khi tỷ lệ này đối với ông Macron là 25%. Có tới 47% số cử tri cho rằng cả 2 ứng cử viên đều không phải là người trung thực.

Ông Macron và bà Le Pen sẽ đối đầu trực diện trong vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 7/5 tới.

Trong cuộc bầu cử vòng một diễn ra ngày 23/4, ông Macron giành được tỷ lệ ủng hộ cao nhất với 24,01% số phiếu, còn bà Le Pen đứng thứ 2 với 21,3%. Cựu Thủ tướng Francois Fillon giành được 20% số phiếu ủng hộ và ứng cử viên cánh tả Jean-Luc Melenchon giành được 18,58%./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputniknews

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bão số 4 có khả năng đổi hướng và mạnh thêm
VOV.VN - Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
VOV_AllPage