Cuba - Mỹ thảo luận các vấn đề trong quan hệ song phương

VOV.VN - Quan hệ Mỹ - Cuba đã trở nên căng thẳng vào năm 2017 khi Mỹ cáo buộc Cuba sử dụng sóng âm thanh tấn công các nhà ngoại giao nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez ngày 19/9 đã có cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, để thảo luận về các vấn đề vướng mắc trong quan hệ song phương và một số vấn đề quốc tế khác hai bên cùng quan tâm.

cuba my thao luan cac van de trong quan he song phuong hinh 1
Cờ Cuba và cờ Mỹ. Ảnh: Radius

Ông Bob Corker, cùng với hai Nghị sỹ Mỹ khác đã thực hiện chuyến thăm Havana với mục tiêu được cho là nhằm “trao đổi với chính quyền địa phương về quan hệ Mỹ - Cuba”. Tuần trước, ông Bob Corker cũng đã gặp gỡ với một phái đoàn các nhà khoa học Cuba đến thăm Washington để thảo luận về các sự cố y tế liên quan cáo buộc của Mỹ về việc Cuba tấn công các nhà ngoại giao Mỹ bằng sóng âm vào năm 2017.

Quan hệ Mỹ - Cuba đã trở nên căng thẳng vào năm ngoái khi Mỹ cáo buộc Cuba sử dụng sóng âm thanh tấn công các nhà ngoại giao nước này và khiến 24 nhân viên ngoại giao có các triệu chứng lạ như mất thính giác, chóng mặt, mệt mỏi và gặp một số vấn đề về nhận thức. Mỹ đã quyết định rút hàng loạt nhân viên ngoại giao tại Cuba về nước, đồng thời tiến hành trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba. Phía Cuba bác bỏ các cáo buộc của Mỹ./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x