GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cuba - Mỹ thảo luận các vấn đề trong quan hệ song phương

VOV.VN - Quan hệ Mỹ - Cuba đã trở nên căng thẳng vào năm 2017 khi Mỹ cáo buộc Cuba sử dụng sóng âm thanh tấn công các nhà ngoại giao nước này.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez ngày 19/9 đã có cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, để thảo luận về các vấn đề vướng mắc trong quan hệ song phương và một số vấn đề quốc tế khác hai bên cùng quan tâm.

cuba my thao luan cac van de trong quan he song phuong hinh 1
Cờ Cuba và cờ Mỹ. Ảnh: Radius

Ông Bob Corker, cùng với hai Nghị sỹ Mỹ khác đã thực hiện chuyến thăm Havana với mục tiêu được cho là nhằm “trao đổi với chính quyền địa phương về quan hệ Mỹ - Cuba”. Tuần trước, ông Bob Corker cũng đã gặp gỡ với một phái đoàn các nhà khoa học Cuba đến thăm Washington để thảo luận về các sự cố y tế liên quan cáo buộc của Mỹ về việc Cuba tấn công các nhà ngoại giao Mỹ bằng sóng âm vào năm 2017.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quan hệ Mỹ - Cuba đã trở nên căng thẳng vào năm ngoái khi Mỹ cáo buộc Cuba sử dụng sóng âm thanh tấn công các nhà ngoại giao nước này và khiến 24 nhân viên ngoại giao có các triệu chứng lạ như mất thính giác, chóng mặt, mệt mỏi và gặp một số vấn đề về nhận thức. Mỹ đã quyết định rút hàng loạt nhân viên ngoại giao tại Cuba về nước, đồng thời tiến hành trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba. Phía Cuba bác bỏ các cáo buộc của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP