Cuba và UAE nhất trí miễn thị thực cho công dân của nhau

VOV.VN - Việc UAE và Cuba nhất trí cơ chế miễn thị thực diễn ra trong bối cảnh Mỹ, một đồng minh của UAE đã cố gắng thắt chặt trừng phạt nhằm vào Cuba.

Hãng thông tấn Cuba (CAN) cho biết, nước này và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hôm qua (29/4) đã ký kết bản ghi nhớ chung về việc miễn thị thực (visa) cho nhau. Bản ghi nhớ được ký bởi Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Anayansi Rodriguez và người đồng cấp UAE Yousef Hassan Al Hosani tại thủ đô La Habana, Cuba.

Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Anayansi Rodriguez. Ảnh: Minrex

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Rodriguez khẳng định, Cuba luôn sẵn sàng phát triển mối quan hệ song phương và tăng cường hợp tác với UAE.

Được biết, Cuba và UAE đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao vào năm 2002. Năm 2015 hai bên đã ký kết các thỏa thuận hợp tác liên quan đến dịch vụ hàng không. Năm 2018, hai nước đã nhất trí thúc đẩy trao đổi hợp tác kinh tế và thương mại.

Việc UAE và Cuba nhất trí miễn thị thực cho công dân của nhau diễn ra trong bối cảnh Mỹ, một đồng minh của UAE, đang cố gắng thắt chặt trừng phạt nhằm vào Cuba./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quan hệ Mỹ - Cuba lại chứng kiến thêm một bước lùi

VOV.VN - Điều khoản gây tranh cãi liên quan tới luật Helms-Burton cùng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đã làm rạn nứt thêm mối quan hệ giữa Mỹ và Cuba.

Nga, Trung Quốc phản ứng về động thái của Mỹ với Venezuela, Cuba

VOV.VN - Nga và Trung Quốc đã chỉ trích các động thái gần đây của Mỹ ở Mỹ Latin, cáo buộc rằng Washington gây chiến và can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền.

Việt Nam ủng hộ nghị quyết của LHQ về chấm dứt bao vây cấm vận Cuba

VOV.VN - Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ và Cuba duy trì đối thoại, xây dựng và hợp tác, tìm giải pháp cho các khác biệt và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Nga sẽ hỗ trợ Cuba, Venezuela chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Ngày 18/4, Nga tuyên bố, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Venezuela và Cuba là bất hợp pháp và Nga đang lên kế hoạch hỗ trợ 2 nước này.

Tin cùng chuyên mục