Cuộc chiến chống ma túy tại Philippines ngày càng khốc liệt

VOV.VN - Chính Phó Tổng thống Philippines nhận xét: cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống nước này phát động có gì đó hơi mạnh tay khiến hàng nghìn người chết.

Theo công bố của truyền thông Philippines và các nhân chứng, lực lượng an ninh Philippines trong ba ngày qua đã tiêu diệt ít nhất 80 đối tượng có liên quan đến các hoạt động buôn bán, sử dụng và tàng trữ ma túy tại thủ đô Manila.

cuoc chien chong ma tuy tai philippines ngay cang tan khoc hinh 1
Tổng thống Duterte của Philippines. Ảnh: SCMP.

Chỉ riêng đêm 17/8, có ít nhất 13 đối tượng bị lực lượng phòng chống ma túy nổ súng tiêu diệt. Sự việc diễn ra trong những ngày qua được cho là đẫm máu nhất trong lịch sử cuộc chiến chống ma túy, các băng đảng xã hội đen và tội phạm đường phố của chính quyền Tổng thống Duterte.

Chủ trương và những biện pháp mạnh tay của Tổng thống Duterte đã nhận được phản ứng trái chiều.

Bà Leni Robredo Phó Tổng thống Philippines chỉ trích rằng có điều gì đó hơi mạnh tay trong chủ trương của Tổng thống Duterte và chiến dịch này đã khiến hàng nghìn người Philippines thiệt mạng chỉ trong hơn một năm qua.

Bên cạnh đó, chính sách “làm sạch” xã hội của Tổng thống Philippines còn gặp phải sự phản đối của một số tổ chức nhân quyền và một số quốc gia trong đó có cả Mỹ, quốc gia được coi là đồng minh của Philippines.

Tuy nhiên, việc làm của Tổng thống Duterte lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân vì họ cho rằng đây là cách rất tốt để loại trừ những ung nhọt của xã hội, bảo vệ người dân và phát triển đất nước Philippines./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage