Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ tiêu tốn gần 17 triệu USD

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ đã chi tiêu gần 17 triệu USD cho cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ kể từ tháng 5/2017.

Hãng tin CNN dẫn một báo cáo về chi tiêu của chính phủ Mỹ công bố hôm 31/5 cho biết, Bộ Tư pháp nước này đã chi tiêu gần 17 triệu USD cho cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ kể từ tháng 5/2017.

cuoc dieu tra nga can thiep bau cu my tieu ton gan 17 trieu usd hinh 1
Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller. Ảnh: Los Angeles Times.
Theo báo cáo, Bộ Tư pháp đã chi tiêu 6,7 triệu USD từ tháng 5/2017 đến tháng 9/2017. Tiếp đến trong giai đoạn từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2018, chi phí mới phát sinh vào khoảng 10 triệu USD. Trong khoản chi mới này, văn phòng Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đã tiêu tốn gần 4,5 triệu USD để trả lương cho nhân viên, thuê mướn văn phòng, đi lại và các trang thiết bị khác. Còn 5,4 triệu USD được sử dụng bởi các nhân viên thực thi pháp luật khác không thuộc sự điều hành của ông Robert Mueller.

Ông Robert Mueller được bổ nhiệm làm Công tố viên Đặc biệt dẫn đầu cuộc điều tra xoay quanh nghi vấn đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump liên hệ với các quan chức  trong chính phủ Nga vào tháng 5/2017 . Trong khuôn khổ cuộc điều tra diễn ra hơn 1 năm qua đã có 75 cáo trạng được ban hành và 1 đối tượng đã bị kết án 1 tháng tù vì tội nói dối các nhân viên điều tra. Trong tuyên bố đăng tải trên trang mạng Twitter, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích cuộc điều tra này là một sự lãng phí tiền bạc./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nga can thiệp bầu cử Mỹđiều tra can thiệp bầu cử MỹBộ tư pháp MỹMỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016kinh phí điều tra can thiệp bầu cử MỹCông tố viên Đặc biệt Robert Mueller

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x