GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cuộc họp giữa Uỷ ban Đại diện thường trực ASEAN với đại diện LHQ

VOV.VN - Đại diện ASEAN và Liên Hợp Quốc nhấn mạnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm hoàn tất Kế hoạch hành động giai đoạn 2016-2020.

Ngày 6/5, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia, đã diễn ra Cuộc họp giữa Uỷ ban Đại diện thường trực ASEAN với đại diện các uỷ ban hợp tác của Liên Hợp Quốc. Đây là cuộc họp thường niên cấp Đại sứ tại Jakarta giữa ASEAN và Liên Hợp Quốc nhằm kiểm điểm tiến độ triển khai các dự án và hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Kế hoạch hành động ASEAN - Liên Hợp Quốc giai đoạn 2016-2020. Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, tham gia cuộc họp lần này. 

cuoc hop giua uy ban dai dien thuong truc asean voi dai dien lhq hinh 1
Các đại biểu dự cuộc họp giữa Uỷ ban Đại diện thường trực ASEAN với đại diện của Liên Hợp Quốc. Nguồn : Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN

Theo phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, trong cuộc họp, hai bên đánh giá tích cực về những bước phát triển quan trọng của mối quan hệ đặc biệt giữa ASEAN và Liên Hợp Quốc, trong đó có việc duy trì tiếp xúc Cấp cao tại các Hội nghị Cấp cao của ASEAN với các Đối tác và và cấp Bộ trưởng nhân dịp các kỳ Đại hội đồng Liên Hợp Quốc; đã hoàn thành 90% (93/103 dòng hành động) hoạt động hợp tác của Kế hoạch hành động ASEAN-Liên Hợp Quốc giai đoạn 2016-2020 trên cả 3 trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế, văn hoá xã hội và hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm giúp ASEAN trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách phát triển, tăng cường kết nối, nâng cao năng lực của Ban Thư ký ASEAN.

Hai bên đặc biệt đánh giá cao hầu hết các hợp tác trong lĩnh vực chính trị- an ninh và kinh tế đã được hoàn thành trước thời hạn, đặc biệt là trên những lĩnh vực Liên Hợp Quốc có thế mạnh như gìn giữ hoà bình, giải quyết khủng hoảng thiên tai, bình đẳng giới, hội nhập kinh tế, thu hẹp khoảng cách phát triển, phát triển bền vững...

Trong thời gian tới, ASEAN và Liên Hợp Quốc nhấn mạnh tiếp tục đưa quan hệ Đối tác Toàn diện ASEAN – Liên Hợp Quốc vào chiều sâu, thực chất và cam kết phối hợp chặt chẽ nhằm hoàn tất Kế hoạch hành động ASEAN -Liên Hợp Quốc giai đoạn 2016-2020.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong năm 2019, Liên Hợp Quốc cũng đã xác định một số ưu tiên hợp tác với ASEAN, đặc biệt là hỗ trợ Việt Nam tổ chức Hội thảo ASEAN-Liên Hợp Quốc kênh 1.5 (AURED) lần thứ 5 với chủ đề "Hợp tác trọng điểm nhằm hỗ trợ Viện hoà bình và hoà giải ASEAN (ASEAN-IPR)" vào tháng 12/2019.

Ngoài ra, Liên Hợp Quốc tiếp tục cử các chuyên gia hỗ trợ ASEAN thông qua các Hội thảo, khoá đào tạo, tăng cường năng lực trên các lĩnh vực như chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia; thúc đẩy quản trị, quyền con người; hội nhập kinh tế; hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, an ninh năng lượng, lương thực, bảo vệ rừng; phối hợp triển khai các mục tiêu của Chương trình 2030 về Phát triển bền vững; hỗ trợ nhân đạo; giải quyết thảm hoạ thiên tai, biến đổi khí hậu; giáo dục; y tế và hợp tác giữa hai Ban Thư ký./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP