Ảnh: Thượng Hải nóng “như lò lửa”, người dân phải đổ ra đường ngủ

VOV.VN - Nắng nóng triền miên biến những ngôi nhà nhỏ ngột ngạt của người dân Thượng Hải thành “lò lửa” và đẩy người dân ra đường ngủ đêm.

Các băng ghế ngoài công viên, mái hiên trụ sở các ngân hàng, công ty... đã trở thành chỗ ngủ qua đêm của cư dân Thượng Hải, Trung Quốc, để đối phó với cái nắng nóng ban ngày.
Cư dân thành phố kinh tế số 1 Trung Quốc đã lựa chọn ngủ ngoài đường để tránh cái nóng ngột ngạt trong những căn hộ chung cư nhỏ bé.
Đường Nam Kinh, đại lộ thương mại lớn nhất Thượng Hải ban ngày đông đặc khách mua sắm, ban đêm biến thành phòng ngủ ngoài trời của người dân địa phương.
Những con đường bên sông Hoàng Phố là địa điểm lý tưởng của họ.
Người dân trải báo hoặc chiếu ra ngủ qua đêm.
Đa số những người ngủ ngoài đường là đàn ông.
Nhiều người vẫn mặc quần áo khi đi ngủ.
Nhưng có những người nóng quá phải cởi trần.
Ghế chờ xe buýt có thể biến thành một chiếc giường.
Trong vài tuần qua, Thượng Hải đối mặt với đợt nóng lên tới 35 độ C.
Tháng 7/2017, Thượng Hải cũng đã phải đối mặt với đợt nắng nóng lên tới 49 độ C.
Năm 2013, một đợt nắng nóng nghiêm trọng trong khu vực đã kéo dài 50 ngày, trong đó nhiệt độ tại Thượng Hải đã phá vỡ kỷ lục 141 năm.
Nhiệt độ năm nay không nóng bằng nhiều năm trước.
Tuy nhiên, đời sống kinh tế của người dân Thượng Hải ngày càng khó khăn, nhiều người không trả nổi hóa đơn tiền điện nếu chạy điều hòa nhiệt độ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chùm ảnh vừa đáng yêu vừa đáng thương khi các loài vật được cấp cứu

VOV.VN - Dù là hổ, báo, cáo, vượn hay sư tử, thần ưng thì các loài vật cũng có lúc cần bác sỹ thú y can thiệp giúp đỡ bằng dao kéo, thuốc men.

Kinh ngạc sự biến đổi của bãi sông 550 ha chỉ nhờ vào đôi tay 1 người

VOV.VN - Bãi giữa sông Brahmaputra ở Ấn Độ đã biến đổi một cách kỳ diệu chỉ nhờ vào đôi tay cần cù của 1 người đàn ông suốt 40 năm qua.

Tin cùng chuyên mục