Australia huy động tàu hải quân sơ tán người dân khỏi hỏa hoạn

Australia huy động tàu hải quân sơ tán người dân khỏi hỏa hoạn

VOV.VN - Chuyến tàu chở hàng trăm người dân và du khác bị mắc kẹt tại bãi biển đông nam Australia đã cập cảng gần thủ đô Melbourne sau hơn 20 tiếng.

Chính phủ Australia đã cho triển khai các tàu hải quân để hỗ trợ sơ tán khẩn cấp khoảng 4.000 người dân bị mắc kẹt do hỏa hoạn tại các bãi biển thuộc thị trấn Mallacoota ở bang Victoria. Chuyến tàu đầu tiên chở hàng trăm người dân và khách du lịch đã cập bến vào sáng nay (4/1). 

australia huy dong tau hai quan so tan nguoi dan khoi hoa hoan hinh 1
Cháy rừng ở Australia. Ảnh: Reuters

Ông Joe Ludrk, thuyền trưởng của tàu  cứu hộ cho biết: “Rất may mắn vì hành trình đã diễn ra rất suôn sẻ. Sau khi lên bờ, tôi thực sự phải cảm ơn những người dân vì họ đã phối hợp rất tốt với chúng tôi. Tôi biết có nhiều người đã lo lắng và hoảng sợ nhưng mọi người vẫn rất hợp tác làm theo yêu cầu của chúng tôi, không gây ra hỗn loạn”.

Theo kế hoạch, một tàu cứu hộ khác lớn hơn chở khoảng 1.000 người  cũng sẽ cập bến vào chiều nay (4/1). Trong khi đó, chính quyền thành phố Melbourne cùng đã cho triển khai các xe buýt để hỗ trợ người dân được sơ tán di chuyển đến các khu vực an toàn đã được sắp xếp trong thủ đô thành phố.

Hiện tình hình cháy rừng tại Australia đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi cháy rừng đã lan rộng tại 4 bang của nước này. Hôm qua (3/1) chính quyền hai bang Victoria và New South Wales đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang trong 7 ngày tới để chuẩn bị cho tình hình được sự báo diễn biến tồi tệ hơn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close