Bác sĩ nam bị tố lấy cớ chữa bệnh để sờ mó, tấn công tình dục phụ nữ

Bác sĩ nam bị tố lấy cớ chữa bệnh để sờ mó, tấn công tình dục phụ nữ

VOV.VN - Cựu bác sĩ Heaps của 1 trường đại học Mỹ đang đối diện với hàng loạt vụ kiện với cáo buộc lạm dụng tình dục hàng loạt bệnh nhân nữ, gồm cả sinh viên.

Hãng luật đại diện cho các phụ nữ nói trên cho hay hôm 23/7/2019, đã có thêm 2 đơn kiện từ 9 phụ nữ cáo buộc nam bác sĩ James Heaps của trường “Đại học California tại Los Angeles” (UCLA) đã lạm dụng tình dục đối với phụ nữ.

bac si nam bi to lay co chua benh de so mo, tan cong tinh duc phu nu hinh 1
Bác sĩ Heaps trong vụ việc. Ảnh: Daily Burin.

Như vậy Heaps đã nhận được tổng cộng ít nhất 5 đơn kiện chống lại ông. Ba trong số 9 phụ nữ mới đâm đơn kiện là các sinh viên Đại học UCLA tại thời điểm xảy ra các sự cố này, theo các tài liệu của tòa án.

Ông Heaps làm việc tại Trung tâm Y tế UCLA Ronald Reagan từ năm 2014-2018 với tư cách là bác sĩ sản khoa và phụ khoa. Ông hưởng các ưu đãi dành cho nhân viên ngành y trong khoảng 30 năm.

Trước khi công tác tại trung tâm y tế nói trên, ông làm việc tại một trung tâm y tế sinh viên UCLA với tư cách là bác sĩ bán thời gian từ năm 1983-2010.

Các cáo buộc trong tài liệu tòa án đề cập các sự việc xảy ra từ năm 1989 đến tận năm 2017. Sau khi nhận được một đơn kiện vào năm 2017, UCLA đã chấm dứt việc tuyển dụng bác sĩ Heaps. Trong quá trình điều tra, UCLA phát hiện ra các đơn kiện ông này trong các năm 2014 và 2015.

Có tới 50 phụ nữ đã lộ diện với các cáo buộc tình dục chống lại ông Heaps.

Các phụ nữ trong các đơn kiện này nói rằng bác sĩ Heaps đã lấy cớ kiểm tra y tế để lạm dụng và tấn công tình dục họ lúc họ còn là bệnh nhân của ông ta.

bac si nam bi to lay co chua benh de so mo, tan cong tinh duc phu nu hinh 2
Bác sĩ nam khám cho nữ bệnh nhân. (Ảnh minh họa của DepositPhotos)

Tuy nhiên luật sư Tracy Green của Heaps cho hay vị bác sĩ này tiếp tục phủ nhận các cáo buộc và nói rằng ông Heaps thực hiện các quy trình nghiêm ngặt vì các lý do y tế.

Luật sư Green nói rằng đó mới là các cáo buộc và ai cũng có thể nộp đơn kiện nhưng người ta không nên mặc định những điều đó là sự thật.

Thế nhưng luật sư Jane Reilley của các phụ nữ kia thì nói rằng bác sĩ Heaps đã lợi dụng việc các bệnh nhân kém hiểu biết về quy trình kiểm tra sức khỏe, để thực hiện hành vi sờ mó các nữ bệnh nhân.

Luật sư Reiily nói: “Họ đã chịu đựng việc kiểm tra vú theo kiểu sờ soạng kéo dài, lúc ấy ông ta nói rằng họ rất đẹp, đồng thời bình phẩm về thân thể họ... Đó không phải là sự chăm sóc chuẩn mực”.

Trường UCLA vào đầu năm 2019 đã chi 3,5 triệu USD để dàn xếp các vụ kiện chống lại bác sĩ Heaps, mặc dù ông Heaps phủ nhận mình làm gì sai trái và không đồng ý với quyết định dàn xếp của UCLA.

Bác sĩ Heaps cam kết mình không phạm phải tội danh nào. Dự kiến ông sẽ ra hầu tòa về các cáo buộc nói trên vào ngày 30/7 tới đây./.

Nguồn: Daily Burin

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close