Bất ngờ: Phụ nữ Mỹ đối mặt nguy hiểm ngang ở Syria do bạo lực tình dục

VOV.VN - Với phong trào MeToo (liên quan vấn đề quấy rối và tấn công tình dục), Mỹ bị xếp nguy hiểm ngang với Syria do bạo lực tình dục nhằm vào nữ giới.

Mỹ bị xếp hạng như thế này xuất hiện sau khi người ta công bố danh sách 10 nước nhiều rủi ro nhất.

bat ngo phu nu o my doi mat nguy hiem ngang o syria do bao luc tinh duc hinh 1
Người dân Mỹ biểu tình phản đối nạn hiếp dâm phụ nữ. Ảnh: AP.

Các chuyên gia của Quỹ Thompson Reuters đã lấy ý kiến của 500 chuyên gia về nước nào mà họ coi là nguy hiểm nhất trong một loạt phương diện.

Trong danh sách này có Ấn Độ, Afghanistan và Syria. Ấn Độ là nơi mà trong các năm qua đã xảy ra nhiều vụ hiếp dâm phụ nữ, kể cả trẻ em gái. Không hiếm trường hợp dâm tặc đã giết chết cả nạn nhân.

Mỹ đứng thứ 10 trong danh sách này xét về tổng thể. Nhưng xét về rủi ro đối với phụ nữ (bạo lực tình dục, quấy rối tình dục và cưỡng ép tình dục) thì Mỹ đứng ở vị trí thứ 3, ngang với Syria.

Mỹ cũng xếp thứ 6 xét về bạo lực phi tình dục cũng như tình trạng lạm dụng về tinh thần và bạo hành gia đình.

Quỹ Thompson Reuters cho biết, tình trạng này ở Mỹ gắn trực tiếp với phong trào MeToo của phụ nữ Mỹ trong thời gian qua đứng lên tố cáo những nhân vật đã quấy rối hoặc tấn công tình dục họ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo The Sun

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage