Bất ngờ về hình ảnh thời thơ ấu của Hitler và nhóm đồ tể phát xít

VOV.VN - “Nhân chi sơ, tính bản thiện”. Thời còn bé, Hitler và các gã đồ tể phát xít trông không khác nhiều các trẻ em thánh thiện khác.

Các cậu bé sau đây khi lớn lên đã trở thành nhóm người tàn độc hàng đầu trong lịch sử thế giới – đó là trùm phát xít Adolf Hitler và lũ tay chân của y.

Thuở ấu thơ, những nhân vật này trông hiền lành trong sáng như bao trẻ em khác đồng trang lứa. Ai ngờ khi trưởng thành chúng lại trở thành nỗi khiếp đảm của nhân loại, phạm nhiều tội ác trời không dung đất không tha.

Đầu tiên là Hitler, y sinh vào ngày 20/4/1899 (cách đây đúng 130 năm). Hồi trẻ, y thích hát trong dàn đồng ca nhà thờ ở Áo và từng mơ trở thành một linh mục.

Hitler khi là em bé (bên trái) và khi đã trở thành trùm phát xít Đức.
Hermann Goring năm 14 tuổi (bên trái) và khi trở thành một thủ lĩnh khét tiếng của Đảng Quốc xã Đức. Y đã ra lệnh tiến hành các cuộc oanh tạc vào các thành phố của nước Anh trong Thế chiến 2.
Joseph Goebbels khi là cậu bé 12 tuổi ngây thơ (bên trái) và khi là Bộ trưởng Tuyên truyền của Đệ Tam Đế chế, trợ thủ đắc lực của Hitler.
Heinrich Himmler lúc bé (bên trái) và lúc trở thành trùm mật vụ của Hitler. Y liên quan trực tiếp đến việc tiến hành thảm sát hàng loạt người Do Thái.
Joachim von Ribbentrop có gương mặt baby (bên trái) và khi đã trở thành nhân vật trọng yếu trong chế độ Đức Quốc xã. Y là Ngoại trưởng của nước Đức Quốc xã. Sau khi chế độ phát xít Đức sụp đổ, y đã bị treo cổ.
Martin Bormann là một trong những kẻ cổ xúy cho việc trấn áp và tiêu diệt người Do Thái. Y đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng chương trình lao động nô lệ của phát xít Đức./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao Hồng quân Liên Xô không bắt sống được trùm phát xít Hitler?

VOV.VN - Lãnh tụ Liên Xô Stalin rất muốn bắt sống Hitler. Nhưng trùm phát xít Đức đã tự sát trước khi Hồng quân đánh chiếm boong-ke cố thủ của y.

Một xe tăng Liên Xô chặn đứng cả một sư đoàn phát xít Đức

VOV.VN - Chiếc xe tăng Liên Xô KV-1 hiên ngang án ngữ con đường độc đạo, chặn lối đi của hàng ngàn quân Đức, trụ vững trước hỏa lực pháo và mìn của đối phương.

Hồ sơ mật của tình báo Mỹ mổ xẻ tâm lý trùm phát xít Hitler năm 1943

VOV.VN - Chuyên gia tâm lý của tình báo Mỹ đã mổ xẻ tâm lý trùm phát xít Hitler, dự đoán hành vi tương lai của y và đề xuất các hướng xử lý

Ám ảnh bức hình cô gái Mỹ thản nhiên bên hộp sọ lính Nhật Bản

VOV.VN - Năm 1944 cô gái Mỹ xinh đẹp này viết thư cho bạn trai trong lúc thản nhiên ngắm nhìn 1 hộp sọ đặt trên bàn được cho là của 1 lính phát xít Nhật Bản.

7 điều giúp Leningrad chống đỡ sự bao vây khắc nghiệt của phát xít Đức

VOV.VN - Trong Thế chiến 2, quân đội Đức bao vây chặt thành phố Leningrad (Liên Xô), khiến nhiều người dân ở đây chết đói, chết khát, chết cóng...

Tin cùng chuyên mục