Bắt nữ diễn viên Mỹ, nhân vật số 2 trong giáo phái tình dục NXIVM

Nữ diễn viên Allison Mack được cho là nhân vật quyền lực số 2 trong NXIVM, với vai trò chính là tuyển mộ nhiều phụ nữ gia nhập giáo phái này.

Allison Mack, 35 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng trong phim truyền hình Smallville, vừa bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với cáo buộc liên quan tới giáo phái tình dục kỳ quái có tên NXIVM, gây ồn ào dư luận thời gian qua.

bat nu dien vien my nhan vat so 2 trong giao phai tinh duc nxivm hinh 1
Nữ diễn viên Allison Mack và hình xăm biểu tượng của hội kín NXIVM - Ảnh: DAILY BEAST

Theo hãng tin Reuters, diễn viên Allison Mack bị buộc tội tuyển mộ những người phụ nữ tham gia một hội kín của "giáo chủ" Keith Raniere. Allison Mack cũng được cho là nhân vật quyền lực số 2 trong NXIVM chỉ sau Raniere.

Về bên ngoài, hội kín NXIVM của Keith Raniere có trụ sở tại Albany, New York, hoạt động như thể một tổ chức tự giúp lẫn nhau giữa các phụ nữ. Song kỳ thực nó là một giáo phái tình dục, những người phụ nữ được tuyển mộ vào đều phải thay nhau phục vụ tình dục cho “giáo chủ” Keith Raniere.

Trong cáo trạng, diễn viên Allison Mack bị cáo buộc tội danh mua bán tình dục và cấu kết cùng người khác trong hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trong phiên điều trần ngắn tại tòa án liên bang ở Brooklyn, Allison Mack đã bác bỏ những tội danh này.

Thẩm phán Cheryl Pollak đã không chấp nhận cho nữ diễn viên này đóng tiền bảo lãnh tại ngoại, tuy nhiên cho biết trong phiên điều trần tiếp theo, nếu cô có thể dùng "một tài sản lớn" để bảo lãnh, cô sẽ được tại ngoại. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 23/4.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng trước, Keith Raniere, 57 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc mua bán tình dục và đang bị giam giữ.

Theo các công tố viên, những người phụ nữ được tuyển mộ tham gia hội kín của Raniere (khoảng 50 người) đều được xăm lên người những ký tự gồm các chữ cái đầu trong tên của ông này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Họ phải tuân thủ một chế độ ăn hết sức kham khổ để giữ thân hình gầy gò và bị ép buộc phải có quan hệ tình dục với “giáo chủ” Raniere.

Khi tham gia hội kín, họ được yêu cầu phải cung cấp thông tin về gia đình, bạn bè, ảnh chụp khỏa thân và quyền sở hữu các tài sản. Theo các công tố viên, đây là những thứ để "giáo phái" này lấy ra làm vũ khí đe dọa các thành viên nếu họ muốn rời bỏ.

Các công tố viên cáo buộc nữ diễn viên Allison Mack giúp Raniere kiểm soát các thành viên nữ để được hưởng quyền lợi tài chính và những lợi ích khác từ ông này./.

D. Kim Thoa/Tuổi Trẻ
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds